Vietjet Air sẽ bay nội địa trở lại từ 16/4

Lam Anh - 15:58, 09/04/2020

TheLEADERCác chặng bay nội địa của Vietjet Air đã sẵn sàng bán vé cho khách hàng có chuyến bay từ ngày 16/4.

Hãng hàng không Vietjet Air vừa thông báo sẽ khai thác trở lại các đường bay nội địa từ 16/4/2020. Đây là thời điểm kết thúc thời gian cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Vietjet cho biết, hành khách có thể tìm kiếm lịch bay chi tiết tại website và các kênh bán vé chính thức khác của Vietjet. Theo quan sát, lịch bay của hãng trên website cũng được cập nhật như trước thời điểm ngừng bay nội địa.

Hãng hàng không tư nhân cũng khuyến cáo khách hàng không quên thực hiện các biện pháp đảm bảo sức khỏe bản thân và cộng đồng theo quy định với một tinh thần tích cực nhất. 

Vietjet Air sẽ bay nội địa trở lại từ 16/4
Thông báo bay lại từ 16/4 của Vietjet Air

Để kích cầu khách hàng sau khi kết thúc dịch Covid-19, mới đây Vietjet Air tung ra chương trình Power Pass. Theo đó khách hàng có thể mua trước 1 trong 2 gói dịch vụ bay không giới hạn trên các chặng nội địa của Vietjet Air.

Cụ thể gói gói SKY6, thời gian bay đến trước 30/9/2020 với giá gần 9 triệu. Gói SKY16, thời gian bay đến 31/3/2021 với giá gần 17 triệu. Mức giá này chưa bao gồm  VAT và phí hệ thống khi bay. Hành khách phải đặt trước 72 giờ trước khi bay.

Trước đó, các hãng hàng không trong nước đã phải tạm dừng các chặng bay quốc tế và cắt giảm phần lớn số đường bay nội địa nhằm hạn chế dịch Covid-19. Theo đó, 4 hãng bay trong nước chỉ còn khai thác 3 đường bay Hà Nội - TP.HCM và ngược lại, Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại, TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại.

Đường bay Hà Nội - TP.HCM chỉ bay 2 chuyến mỗi ngày phân bổ cho 2 hãng khác nhau, luân phiên giữa 4 hãng Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific và Bamboo Airways. Hai đường bay còn lại với Đà Nẵng chỉ bay 1 chuyến/ ngày.

Việc dừng khai thác khiến phần lớn các tàu bay của các hãng hàng không phải nằm chờ tại các sân bay trên khắp cả nước. Riêng Vietnam Airlines cho biết, gần 100 tàu bày phải dừng hoạt động và thiệt hại lớn về doanh thu và lợi nhuận. Thậm chí hãng hàng không quốc gia xin hỗ trợ 12 nghìn tỷ đồng để đảm bảo thanh khoản từ tháng 4.