Vietjet công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang

Lan Nhi - 16:42, 02/07/2024

Tại Diễn đàn Xúc tiến du lịch và hợp tác văn hoá Việt Nam – Hàn Quốc 2024, Vietjet kỷ niệm 10 năm mở đường bay tới “xứ sở Kim chi”, đồng thời công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang.

Vietjet công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang
Vietjet công bố mở đường bay kết nối Daegu (Hàn Quốc) với thành phố biển Nha Trang.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo cấp cao hai nước đã chúc mừng Vietjet kỷ niệm và chào đón đường bay mới nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng.

Ghi dấu hành trình kết nối Việt Nam – Hàn Quốc, kể từ chuyến bay đầu tiên năm 2014, Vietjet đã không ngừng mở rộng mạng bay, chuyên chở 10 triệu lượt khách trên hơn 37 đường bay thường lệ và thuê chuyến giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 

Vietjet mang tới cơ hội di chuyển thuận tiện hơn bao giờ hết giữa hai quốc gia, góp phần phát triển mạnh mẽ quan hệ kinh tế, đầu tư, du lịch, giao lưu văn hoá giữa hai nước.

Vietjet công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang
Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng trao tặng kỷ niệm chương chúc mừng cho hành trình 10 năm kết nối giữa Việt Nam - Hàn Quốc của Vietjet

Vietjet hiện cũng là hãng hàng không có nhiều đường bay nhất giữa Việt Nam và Hàn Quốc, kết nối TP. HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt với các đại đô thị hàng đầu Hàn Quốc là Seoul, Busan và Daegu… 

Năm 2023, Việt Nam đã đón 12,6 triệu lượt khách quốc tế, trong đó có 3,6 triệu lượt khách Hàn Quốc, đứng đầu trong các thị trường khách nước ngoài tới Việt Nam.

Nhân dịp này, Vietjet cũng công bố mở đường bay kết nối Daegu (Hàn Quốc) với thành phố biển Nha Trang trong sự chúc mừng và chào đón của lãnh đạo cấp cao, doanh nghiệp hai nước. Đường bay mới dự kiến khai thác từ 27/10/2024 với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần.

Daegu là một trong các là thành phố lớn nhất của Hàn Quốc, với các điểm đến hấp dẫn du khách như núi Palgongsan, cánh đồng Cosmos hay hàng loạt công viên nổi tiếng như công viên Apsan, tháp Woobang, vườn ươm Daegu, công viên Mangwoo, Gyeongsan-gamyeong và công viên tưởng niệm Gukchaebosang.

Trong khi đó, Nha Trang là thành phố biển xinh đẹp nổi tiếng thế giới, được mệnh danh là "Hòn ngọc Biển Đông" với khí hậu ôn hòa, văn hoá, ẩm thực phong phú.

Vietjet công bố đường bay mới Daegu – Nha Trang 1
Từ phải sang: Bộ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch Hàn Quốc Jang Mi-Ran và lãnh đạo Vietjet thực hiện nghi thức công bố đường bay mới Daegu - Nha Trang.


Đường bay mới Daegu – Nha Trang không chỉ kết nối hai địa phương mà còn mở rộng hơn với mạng bay phủ khắp Việt Nam, quốc tế đến Australia, Ấn Độ, Đông Bắc Á, Đông Nam Á của Vietjet, mở ra thêm nhiều cơ hội giao lưu văn hoá, giáo dục, phát triển kinh tế, du lịch giữa các quốc gia.