Doanh nghiệp
Viettel Global lãi trước thuế quý 2 gần 1.200 tỷ đồng
Khu vực châu Phi tiếp tục là động lực thúc đẩy tăng trưởng của Viettel Global đóng góp phần lớn doanh thu và lợi nhuận.
Vietttel Global (VGI) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2 với doanh thu thuần đạt 5.259 tỷ đồng, tăng mạnh 22% so với mức 4.321 tỷ đồng của cùng kỳ. Lãi gộp của VGI tăng 33% lên 2.163 tỷ đồng, giúp duy trì biên lãi gộp ở mức trên 40%.
Với doanh thu tăng trưởng tốt, tỷ giá thuận lợi hơn so với cùng kỳ cùng với việc kiểm soát tốt chi phí, lợi nhuận trước thuế quý 2 của Viettel Global tăng vọt lên 1.194 tỷ đồng.
Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu hợp nhất tăng 15% lên gần 9.900 tỷ đồng. Lãi gộp tăng gần 800 tỷ lên 4.063 tỷ đồng.
Các thị trường tại khu vực châu Phi và châu Mỹ Latinh tiếp tục tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ. Cụ thể, tại Châu Phi, Halotel tại Tanzania tăng 33%, Lumitel tại Burundi tăng 24%, Movitel tại Mozabique tăng 45%; tại châu Mỹ Latinh: Natcom tại Haiti tăng 17%.
Lũy kế 6 tháng đầu năm, các thị trường khu vực châu Phi đóng góp tốc độ tăng trưởng doanh thu lớn nhất cho Viettel Global (tăng trưởng 30%), đạt gần 4.000 tỷ đồng. Đây cũng là khu vực đóng góp lợi nhuận sau thuế lớn nhất với gần 900 tỷ đồng.
Hoạt động tài chính của công ty cũng có phần thuận lợi hơn khi giúp công ty có khoản thu nhập tài chính ròng (chênh lệch doanh thu/chi phí tài chính) hơn 1.250 tỷ đồng tăng mạnh so với cùng kỳ.
Đà khởi sắc của hoạt động kinh doanh chính cũng như hoạt động tài chính đã giúp Viettel Global bù đắp được những biến động tỷ giá trên thị trường. Tại thời điểm 30/6, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của Viettel Global đạt lần lượt là 55.200 tỷ và 28.700 tỷ đồng.
Viettel và cú 'quay xe' nhận diện thương hiệu
INTECH Group tiên phong kiến tạo hệ sinh thái công nghiệp bền vững
Với những bước đi tiên phong, INTECH Group đã và đang dần khẳng định năng lực vượt trội trong lĩnh vực phát triển hạ tầng công nghệ cao như xây dựng nhà máy công nghệ cao, phòng sạch, trung tâm dữ liệu, hạ tầng bán dẫn.
Công ty có vốn điều lệ hơn 100 tỷ đồng muốn làm sàn giao dịch tài sản số
CTCP Đầu tư HVA hiện có vốn điều lệ 136,5 tỷ đồng, nhưng lại muốn làm sàn tài sản số yêu cầu vốn góp lên tới 10.000 tỷ đồng.
Quy mô tài sản khổng lồ của chủ đầu tư Hinode City
Với tổng tài sản vượt hơn 54.000 tỷ đồng, Vietracimex có quy mô vượt qua nhiều doanh nghiệp bất động sản hàng đầu. Mặc dù vậy, phần lớn khối tài sản này đến từ vay nợ.
Văn Phú đồng tổ chức giải chạy Vlasta Race - Nam Sầm Sơn 2025
UBND phường Nam Sầm Sơn phối hợp Công ty CP Phát triển Bất động sản Văn Phú tổ chức giải chạy Vlasta Race - Nam Sầm Sơn chào mừng năm Du lịch biển Thanh Hóa 2025.
Cú trượt dài của doanh nghiệp thép có thâm niên lớn hơn cả Hòa Phát
Từng là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thương mại thép, SMC trượt dài trong vòng xoáy thua lỗ, phải bán tài sản để tái cơ cấu, thậm chí bị nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục.
Sunshine Group tiên phong đưa livestream đặt giá bất động sản lên sóng truyền hình
NobleGo - nền tảng livestream đặt giá mua nhà ứng dụng AI do Sunshine Group phát triển cán mốc 20 phiên đầu tiên với kỳ vọng minh bạch hóa giao dịch, thúc đẩy thanh khoản thị trường.
Ba sáng kiến giúp doanh nghiệp từ 'ao làng' vươn ra 'biển lớn'
Doanh nghiệp Việt đã đi xa bằng xuất khẩu nhưng để thật sự vươn tầm quốc tế, mũi nhọn chiến lược cần chuyển từ tăng kim ngạch sang tạo giá trị và vị thế.
Cổ đông Techcombank sắp nhận cổ tức ‘tiền tươi’ 10% ngay trong tháng 10
Dự kiến ngày 22/10, cổ đông Techcombank sẽ nhận cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10% . Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền là 1/10.
Gỡ vướng cho các dự án chờ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất
Trong thời gian chờ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc gia, các dự án sẽ được tháo gỡ các vướng mắc để triển khai sớm theo quy định.
Lý do giúp Vingroup 'sống khỏe' với gần 800.000 tỷ nợ phải trả
Báo cáo bán niên của Vingroup cho thấy cấu trúc tài chính cân bằng với cơ cấu nợ vay vẫn ở mức an toàn.
FPT vừa có hợp đồng giá trị lớn nhất trong lịch sử 37 năm
Hợp đồng của FPT với một tập đoàn năng lượng hàng đầu châu Á có trị giá lên tới 256 triệu USD, tập trung vào chuyển đổi số toàn diện ứng dụng AI.
Ngân hàng Nhà nước bán 1,5 tỷ USD hạ nhiệt tỷ giá
Diễn biến cho thấy nỗ lực can thiệp của cơ quan quản lý là quyết liệt, songtỷ giá những tháng còn lại của năm 2025 được đánh giá còn phức tạp.