VinaCapital Foundation gây quỹ "Vì nhịp thở Việt Nam"

Tùng Anh - 19:30, 21/07/2021

TheLEADERChương trình “Help Vietnam breathe - Vì nhịp thở Việt Nam" do VinaCapital Foundation triển khai nhằm gây quỹ để mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở điều trị Covid-19 và đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu, chung tay cùng hệ thống y tế và nhân dân TP.HCM chống lại đại dịch Covid-19.

VinaCapital Foundation gây quỹ "Vì nhịp thở Việt Nam"
VinaCapital Foundation triển khai chương trình “Help Vietnam breathe - Vì nhịp thở Việt Nam" với sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng.

VinaCapital Foundation đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ ít nhất 15 máy trợ thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ ít nhất 9.000 nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm trong ít nhất 30 ngày.

Hoạt động gây quỹ sẽ được tiếp tục để tăng số lượng thiết bị, vật dụng trong trường hợp dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. 

VinaCapital Foundation cho biết sẽ phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM phân bổ các thiết bị y tế đến nơi đang cần thiết nhất.

Chương trình có sự đồng hành của các nghệ sĩ và người nổi tiếng như Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Kim Lý, hoa hậu H’Hen Niê…, các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu... góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chương trình và lời kêu gọi đóng góp quỹ đến người dân trên cả nước.

Trong năm 2020, VinaCapital Foundation cũng đã trao tặng nhiều thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống Covid-19 với tổng giá trị gần 3,5 tỷ đồng cho các bệnh viện tại TP.HCM. 

Từ đầu tháng 7/2021, VinaCapital Foundation đã trao tặng trang phục bảo hộ y tế hỗ trợ nhiều cơ sở y tế trong TP.HCM đối phó với đợt bùng phát lần thứ tư của đại dịch. 

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục.