Vingroup hướng đến bóng đá nhà nghề, chiêu mộ Ryan Giggs và Paul Scholes

Phương Giang - 10:12, 13/11/2017

TheLEADERNgay sau khi công bố kế hoạch đầu tư lớn cho đào tạo bóng đá trẻ, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức thông báo sẽ ký hợp đồng với danh thủ bóng đá thế giới Ryan Giggs trong ngày khai trương cơ sở huấn luyện mới tại Hưng Yên vào thứ Hai tuần tới.

Vingroup cho biết, cựu đội trưởng Manchester United sẽ được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Bóng đá của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF với trách nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá sánh ngang với các học viện bóng đá tên tuổi trên thế giới.

Đồng hành với Ryan Giggs còn có cựu tiền vệ tài hoa Paul Scholes – một trong những trụ cột của Manchester United ở thời kỳ hoàng kim nhất của “Quỷ đỏ”.

Trong một bản thông báo phát hành sáng nay, Vingroup khẳng định “việc danh thủ Ryan Giggs và Paul Scholes gia nhập vào đội ngũ nhân sự PVF là một phần trong chiến lược vận hành hướng đến các tiêu chuẩn của bóng đá nhà nghề thế giới.”

Ryan Giggs sẽ lãnh trách nhiệm đưa PVF thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam

Vào ngày 20/11 tới, Vingroup sẽ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá PVF rộng 22ha tại Hưng Yên với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất cả nước như hệ thống phòng tập giả lập 360S đầu tiên của châu Á và công nghệ theo dõi hiệu suất cầu thủ PlayerTek.

Tập đoàn do tỷ phú Phạm Nhật Vượng với tài sản 3,4 tỷ USD (theo Forbes) làm Chủ tịch khẳng định việc chuyển trụ sở PVF từ TP. HCM ra Hưng Yên với cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ nhằm mục tiêu đạt đẳng cấp quốc tế cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Trong ngày khai trương cơ sở mới sẽ diễn ra các trận giao hữu bóng đá quốc tế lứa tuổi U15 với sự góp mặt của các đội Stoke City (Anh), Central Coast Mariners (Australia), Busan I’park (Hàn Quốc) và U15 PVF.

Bên cạnh bóng đá thì Vingroup – tập đoàn đa ngành với các thương hiệu Vinhomes, Vinpearl, Vinmec, Vinschool, Vincom Centre, VinEco … mới đây còn lấn sân sang lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình. Cuối tháng trước, Vingroup chính thức giới thiệu VinTaTa, hãng phim hoạt hình đã có hai studio hiện đại tại Hà Nội và TP. HCM.