VPBank chi 1 triệu USD hỗ trợ khởi nghiệp

Giang Linh - 06:48, 12/10/2017

TheLEADERNgân hàng Việt Nam Thịnh Vượng vừa công bố dự án hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp mang tên VPBank StartUp với tổng giá trị 1 triệu USD trong năm đầu tiên.

Số tiền này sẽ được giải ngân ngay trong năm 2017 và 2018 để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam như xây dựng các không gian làm việc chung dành cho start-up mang tên UP@VPBank, trong đó UP@VPBank tại tầng 21, toà nhà VPBank Tower 89 Láng Hạ, Hà Nội là mô hình đầu tiên hợp tác cùng Up Co-working space vừa được khai trương.

Trong năm đầu của dự án, dự kiến VPBank Startup sẽ dành 6,5 tỷ đồng để hỗ trợ nơi làm việc cho các start-up tại Up@VPBank.

Ngay từ tháng 9/2017, VPBank StartUp đã lựa chọn và tài trợ vị trí làm việc tại UP@VPBank Láng Hạ cho 7 start-up thuộc các nhóm ngành từ dịch vụ, fin-tech, bảo mật, dịch vụ nhân sự.

Up@VPBank tập trung hỗ trợ các start-up trong lĩnh vực fin-tech và công nghiệp sáng tạo, đặc biệt là các start-up phát triển các giải pháp giải quyết các vấn đề tại chính địa phương nơi có Co-working space đó.

Khoản đầu tư này cũng dành để hỗ trợ chi phí vận hành cho start-up thông qua tài trợ chỗ ngồi tại không gian làm việc chung Up@VPBank và trao thưởng cho các start-up đạt giải tại các cuộc thi về ý tưởng và giải pháp theo các chủ đề khác nhau.

Ngoài ra, VPBank Startup còn xây dựng và triển khai các mô hình đào tạo, huấn luyện với sự tham gia trực tiếp của các lãnh đạo cao cấp của VPBank và các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực quản trị, phát triển sản phẩm, marketing truyền thông, quản lý nhân sự.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung (đứng giữa) khai trương cổng thông tin StartupCity.vn

UBND TP. Hà Nội cũng vừa phối hợp với VPBank khai trương Cổng thông tin Hệ sinh thái Khởi nghiệp thành phố Hà Nội – StartupCity.vn.

StartupCity được phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp quảng bá dự án kêu gọi đầu tư của mình, các nhà đầu tư, từ những nhà đầu tư thiên thần cho đến các quỹ đầu tư mạo hiểm, khám phá các cơ hội kinh doanh mới, theo dõi các công ty, xu hướng công nghệ và những vấn đề đang được quan tâm cũng như trực tiếp kết nối bản thân với nhà sáng lập của các Startup mới. Tất cả đều tự động và hoàn toàn miễn phí.

StartupCity.vn còn giúp các tập đoàn lớn của Việt Nam kết nối cùng cộng đồng sáng tạo và khởi nghiệp. Với StartupCity, các tập đoàn lớn có thể dễ dàng quảng bá các chương trình hỗ trợ Startup của mình cũng như đưa ra các đề nghị hợp tác phát triển kinh doanh, hỗ trợ tư vấn, đồng phát triển và đầu tư chiến lược tới cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam.