WeCare nhận vốn đầu tư Hàn Quốc

Việt Hưng - 12:01, 07/08/2020

TheLEADERSau 6 năm, WeCare từ một website bán hàng trực tuyến thông thường, đã phát triển thêm ứng dụng và fanpage chăm sóc khách hàng. Ước tính mỗi ngày WeCare đón nhận hơn 4.000 lượt truy cập trên các kênh thông tin.

Ra đời từ tháng 11/2014, WeCare tiền thân là Lily là một nền tảng chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ được vận hành bằng AI. Về cơ bản, Lily giống như 1 cuốn sổ nhật ký sức khoẻ thông minh, có thể phân tích dữ liệu và đưa ra các gợi ý cải thiện sức khoẻ.

Sau này, Lily đổi tên thành WeCare, được biết đến là kênh mua sắm trực tuyến chuyên cung cấp các sản phẩm cho mẹ và bé, thực phẩm chức năng, sản phẩm làm đẹp.

WeCare chuyển mình từ một website bán hàng trực tuyến thông thường, đã phát triển thêm ứng dụng và fanpage chăm sóc khách hàng. Ước tính mỗi ngày WeCare đón nhận hơn 4.000 lượt truy cập trên các kênh thông tin.

Bên cạnh đó, công ty cũng mở rộng các sản phẩm bằng việc cung cấp các gói chăm sóc tư vấn sức khoẻ, mỹ phẩm, thực phẩm… tới phái đẹp, bên cạnh các sản phẩm chủ lực là đồ cho mẹ và bé.

Đáng chú ý, không chỉ hỗ trợ các bà mẹ chia sẻ thông tin về chăm sóc con trẻ, WeCare còn chi trả hoa hồng cho các bà mẹ (trong giai đoạn nghỉ sinh) theo mô hình giới thiệu bán hàng.

WeCare nhận vốn đầu tư Hàn Quốc
WeCare nhận vốn đầu tư Hàn Quốc

Mới đây, WeCare công bố đã nhận được vốn từ The Ventures - một quỹ đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, số vốn đầu tư cụ thể không được tiết lộ.

Được biết, The Ventures là hình một loại hình kinh tế quỹ mà ở đó các nhà đầu tư rót tiền vốn vào một công ty mới thành lập, chưa niêm yết thị trường chứng khoán, nhưng lại có tốc độ phát triển nhanh và đặc biệt là thường ứng dụng công nghệ mới.

Tại Việt Nam, The Ventures hiện đang đầu tư vào Chopp.vn (dịch vụ mua hộ hàng tươi sống) và AHArooms (dịch vụ đặt phòng khách sạn), bên cạnh WeCare.

Gần đây, The Ventures đã thành lập Impact Collective - một chương trình hỗ trợ cho các nhà khởi nghiệp châu Á tăng tốc. Ngoài WeCare, The Ventures cho biết mong muốn đầu tư nhiều hơn vào các startup tại Đông Nam Á.