Xuân về trên phố

09:33, 09/02/2018

TheLEADERCuộc sống hiện đại hối hả và bận rộn đã phần nào làm lu mờ hồn Tết Việt. Cứ mỗi dịp Tết đến, người ta chỉ toàn thấy những thứ phải lo, phải tiêu. Khoảng thời gian, cụ thể là tuần lễ trước mùng 1 Tết, luôn luôn là thời điểm bận rộn nhất.

Phố phường đông đúc hơn, nhà nhà hối hả chuẩn bị và quây quần bên mâm cơm cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp. Những người vợ, người mẹ bận rộn sắm sửa, những người chồng, người cha cũng tranh thủ ghé các hội chợ xuân để chọn mua những cây quất, cành đào, chậu lan về trang hoàng nhà cửa. Những người làm ăn xa xứ thì cố gắng làm việc, tích cóp để mua vài thứ quà về biếu cha mẹ, người thân.

Tuy nhiên, tạm quên đi những bộn bề lo toan, hãy cùng TheLEADER dạo một vòng qua các con phố nhỏ nơi Thủ đô tấp nập để cùng thưởng ngoạn những hình ảnh, những hương vị Tết xưa thân quen nơi tiềm thức mà chúng ta những tưởng mình đã bỏ quên. 

Và để nhận ra rằng dù có đi đâu, làm gì, hay có 'chán' Tết đến mức nào thì mỗi năm hoa đào đều nở, và mưa phùn vẫn sẽ lất phất trong gió xuân.

Xuân về trên phố
Một người đàn ông đứng chiêm ngưỡng bức bích họa trên đường Phùng Hưng, Hà Nội.
Xuân về trên phố 1
Vị khách du lịch thích thú tận hưởng không khí Tết tại đường phố Hà Nội.
Xuân về trên phố 2
Phố Phùng Hưng giờ đã trở thành một điểm đến cho du khách với 19 bức tranh tường khắc họa các giá trị văn hóa của Thủ đô Hà Nội.
Xuân về trên phố 3
Các em nhỏ chụp ảnh với bức bích họa do các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc vẽ tại Phùng Hưng, Hà Nội
Xuân về trên phố 4
Khu vực các phố đi bộ luôn là điểm đến hấp dẫn
Xuân về trên phố 5
Những em bé trong trang phục áo dài truyền thống tham gia các hoạt động vui chơi ngày tết
Xuân về trên phố 6
Những chuyến hàng cuối năm
Xuân về trên phố 7
Xuân trên phố
Xuân về trên phố 8
Anh Niranjan Pinnapola, một bác sĩ đến từ Sri Lanka chia sẻ: "Tôi không nghĩ rằng mình lại được trải qua một khoảng thời gian tuyệt vời đến thế tại Việt Nam".
Xuân về trên phố 9
Sắc đỏ ngập tràn phố Hàng Mã, Hà Nội
Xuân về trên phố 10
Một người nước ngoài đang quan sát các vật trang trí Tết của người Việt.
Xuân về trên phố 11
Rực rỡ sắc xuân chợ hoa tết truyền thống phố Hàng Lược, Hà Nội

Không khí Tết đang len lỏi đến khắp các góc phố, con đường, vương trên nụ cười em thơ và tà áo dài thiếu nữ. Có người nói rằng hạnh phúc không phải là đích đến mà là chặng đường chúng ta cùng nhau đi qua. 

Điều này rất phù hợp với tinh thần của những ngày Tết. Vì vậy, thay vì than vãn, hãy cùng những người yêu thương của mình tận hưởng hương vị Tết và trải qua những ngày an yên theo cách mà chính bạn, chứ không phải ai khác, mong muốn.