Analytic
Hotline: 08887 08817

Khôi phục toàn bộ đường bay nội địa

Ngoài việc nới lỏng đường bay nội địa, Bộ Giao thông vận tải cũng cho phép tăng tần suất tàu hỏa và vận chuyển khách liên tỉnh.

Chuyến tàu Bắc Nam lọt hành trình đường sắt tuyệt nhất 2020

Chuyến tàu dọc đường sắt Bắc Nam sẽ là một trải nghiệm thú vị với du khách, mang lại cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh vật mang đặc trưng của mảnh đất hình chữ S.

‘Đả thông’ kết nối – chìa khóa cho hội nhập sâu rộng

Nâng cấp hệ thống kết nối bằng chính sách và đầu tư đúng sẽ giúp Việt Nam tiến xa hơn trong việc tăng cường hội nhập, phát triển bao trùm và nâng cao khả năng chống chịu.

Nhà thầu Trung Quốc 'bành trướng' nhờ sáng kiến Vành đai, Con đường

Các nhà thầu Trung Quốc đóng góp gần 1/4 doanh thu xây dựng toàn cầu, gia tăng vị thế nhờ vào những dự án cơ sở hạ tầng nằm trong sáng kiến Vành đai, Con đường.

Ưu tiên xây đường sắt tốc độ cao từ TP. HCM đi sân bay Long Thành

Nếu được Quốc hội thông qua, dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam sẽ được triển khai đầu tư vào các giai đoạn từ năm 2021 - 2030 hoặc sau năm 2030.

Nguy cơ thiệt hại hàng triệu USD mỗi ngày vì sự cố đường bộ, đường sắt

Mạng lưới đường bộ của Việt Nam được Ngân hàng thế giới (World Bank) nhận định cần được đầu tư để cải thiện theo hướng phù hợp với tiêu chuẩn chống chịu khí hậu cao hơn.

Đường sắt Bắc Nam lọt top 10 chuyến tàu tuyệt nhất thế giới

Chuyến tàu Bắc Nam mang đến trải nghiệm thú vị khi những khung cảnh đặc trưng nhất của Việt Nam hiện ra bên khung cửa sổ.

Số hóa hoạt động mua vé tàu hỏa

Tính đến hết ngày 31/07/2019, tỉ lệ mua vé tàu hỏa trực tuyến tại Việt Nam tăng tới 34% so với cùng kì. Tính trung bình mỗi ngày, hệ thống mua vé tàu trực tuyến của ngành đường sắt ghi nhận số tiền thanh toán lên tới 350 triệu đồng.

Malaysia tịch thu tiền, dừng hàng loạt dự án của nhà thầu Trung Quốc

Chi phí lớn trong bối cảnh Malaysia đang phải chịu gánh nặng nợ cộng với việc triển khai chậm đã khiến quốc gia này dừng một loạt dự án đắt đỏ với Trung Quốc.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ hoàn thành trong tháng 4/2019

Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt Vũ Hồng Phương cho biết, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông hiện chỉ còn 1% các hạng mục. Ban quản lý dự án đang chỉ đạo tổng thầu quyết tâm hoàn thành dự án trong tháng 4/2019.