Analytic
Hotline: 08887 08817

Tập đoàn Sembcorp làm dự án điện gió tại Việt Nam để xuất sang Singapore

Nhà đầu tư hàng loạt khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam – Tập đoàn Sembcorp sẽ hợp tác với Tổng công ty PTSC làm các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam để xuất khẩu sang Singapore.

Việt Nam có thể đi đầu trong chuyển đổi năng lượng

Lãnh đạo Tập đoàn năng lượng AES cho biết AES rất kỳ vọng về tiềm năng phát triển của Việt Nam, và cơ hội đầu tư, kinh doanh tại đây với những nỗ lực, giải pháp từ Chính phủ.

Bản lĩnh của Ørsted trong sân chơi năng lượng

Để được định vị là một thương hiệu hàng đầu về phát triển điện gió ngoài khơi, năng lượng xanh trên thế giới như hiện tại, là câu chuyện vượt khó của Ørsted, cũng như quản trị thách thức liên quan tới rào cản về cơ chế, thủ tục tại từng quốc gia, vùng lãnh thổ.

Điều quan trọng giúp kích hoạt điện gió ngoài khơi

Để khai thác tiềm năng điện gió ngoài khơi, các ý kiến cho rằng Việt Nam hiện nay cần cho phép các dự án thí điểm, ban hành khung pháp lý rõ ràng, và tạo điều kiện cho nhà đầu tư.

Thêm 9 nước tham gia Liên minh điện gió toàn cầu

Tại COP27 ở Ai Cập, có thêm 9 quốc gia bao gồm Bỉ, Colombia, Đức, Ireland, Nhật Bản, Hà Lan, Na Uy, Anh, Mỹ đã tham gia Liên minh điện gió ngoài khơi toàn cầu (GOWA), cam kết tăng cường phát triển điện gió ngoài khơi nhanh chóng để giải quyết các cuộc khủng hoảng khí hậu và an ninh năng lượng.

Những sân chơi tỷ đô của Xuân Thiện Group

Tập đoàn Xuân Thiện của doanh nhân Nguyễn Văn Thiện đang cho thấy những mục tiêu đầy tham vọng trong các lĩnh vực trọng điểm của nền kinh tế như: năng lượng, xi măng, lọc dầu, nông nghiệp công nghệ cao.

Amcham chỉ ra nút thắt nguồn vốn cho chuyển dịch năng lượng

Theo Amcham, điều quan trọng để thu hút đầu tư trong nước và quốc tế vào năng lượng bền vững là các hợp đồng mua bán điện có khả năng vay vốn ngân hàng.

Liên danh T&T Group và Orsted hợp tác với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia

Mục tiêu của thỏa thuận hợp tác giữa Liên danh T&T Group - Orsted và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia là nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước phát triển năng lực để tham gia vào chuỗi cung ứng và ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi; đồng thời, nâng cao tính cạnh tranh của chuỗi cung ứng Việt Nam để phục vụ cho ngành điện gió ngoài khơi trong và ngoài nước.

Tập đoàn Toda muốn đầu tư điện gió nổi ngoài khơi ở Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản đã cung cấp vốn cho Tập đoàn Toda để thực hiện các nghiên cứu về tiềm năng điện gió nổi ngoài khơi ở Việt Nam, dự kiến trạm đặt máy đo thông tin gió sẽ được đặt tại vùng biển Bình Thuận.

Đi tìm nguồn vốn cho năng lượng tái tạo Việt Nam

Theo nhận định của chuyên gia HSBC Việt Nam, các nhà phát triển năng lượng châu Á sẽ đóng vai trò xúc tác mạnh nhất tại thị trường Việt Nam, cả về chuyên môn kỹ thuật, lẫn các nguồn tài chính cần thiết.