Analytic
Hotline: 08887 08817

19 Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước lãi 21.000 tỷ đồng

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước đánh giá các Tập đoàn, Tổng công ty Nhà nước đã đạt "mục tiêu kép", vừa chống dịch hiệu quả, vừa duy trì hoạt động kinh doanh.

'Ủy ban quản lý vốn nhà nước không phải là đơn vị hành chính gây khó doanh nghiệp'

Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp không phải là đơn vị hành chính gây khó khăn cho doanh nghiệp mà tạo thuận lợi để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nhà nước, chú ý nhân lực có đức, có tài cho các tập đoàn, tổng công ty, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Đừng để đất do Nhà nước quản lý thì thừa, người dân lại thiếu

Thủ tướng yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo rà soát, đánh giá kỹ lại và thực hiện tốt nhiệm vụ cơ cấu và sắp xếp lại tại các Tổng công ty cà phê, cao su, lâm nghiệp, vì đây là những doanh nghiệp rất lớn, quản lý nhiều đất đai.

Thủ tướng phê duyệt đầu tư 2 nhà máy điện khí 36.000 tỷ đồng tại Quảng Ngãi

Hai dự án nhà máy điện tuabin khí hỗn hợp Dung Quất I và III tại Quãng Ngãi dự kiến sử dụng nguồn khí từ mỏ Cá voi xanh khi đi vào vận hành trong 4 - 5 năm tới.

Hai bài toán lớn của siêu ủy ban quản lý 2,3 triệu tỷ đồng vốn nhà nước

Theo GS.TSKH Nguyễn Mại, sức mạnh của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp không phải đến từ tên gọi, nếu không có cơ chế quản lý và bộ máy nhân sự đủ tầm, cơ quan này sẽ không thể hoạt động hiệu quả.

Uỷ ban quản lý vốn Nhà nước phải "đặc biệt chống tham nhũng, lợi ích nhóm"

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước phải hoàn thành tốt hai nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn và tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động mọi mặt của doanh nghiệp Nhà nước.