2 thành viên của Red Capital được đề cử vào HĐQT Novaland

Trần Anh - 08:17, 25/03/2023

TheLEADERTập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) vừa công bố thông tin điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT và bầu cử lại thành viên HĐQT.

2 thành viên của Red Capital được đề cử vào HĐQT Novaland
Bà Đỗ Thị Phương Lan, ứng viên HĐQT của Novaland

Việc này nằm trong đề án tái cấu trúc theo hướng hội đồng quản trị chuyên trách hoạt động độc lập với ban điều hành theo hướng chuyên nghiệp và chuẩn mực quốc tế.

Theo đó, ngày 24/3/2023, Công ty đã công bố Nghị quyết thông qua danh sách ứng viên được cổ đông đề cử vào vị trí thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021 – 2026 là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Bà Lan có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao trong lĩnh vực phát triển bất động sản, mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) và tái cấu trúc doanh nghiệp. Gần đây bà Lan được giới thiệu là người đứng đầu dự án tái cấu trúc Novaland.

Hiện tại, bà Lan đang đồng thời là Chủ tịch HĐTQ, Giám đốc đầu tư, Tổng Giám đốc của CTCP Quản lý Quỹ Đầu Tư Đỏ (Red Capital). Ngoài ra, bà Lan còn đang là Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Fecon (mã FCN); Thành viên HĐQT CTCP Phát triển và Tài trở Địa ốc R.C (Refico).

Còn ông Phước có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cao cấp cho các tập đoàn đa quốc gia, có chuyên môn sâu sắc trong quản trị kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, tái cấu trúc và nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế của Việt Nam. Ông Phước cũng là thành viên HĐQT của RedCapital.

Cùng ngày, Công ty cũng công bố thông tin thông qua việc từ nhiệm của 2 thành viên HĐQT là ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu.

Theo đó, ông Bùi Xuân Huy xin thôi chức vụ thành viên HĐQT để tập trung chuyên môn liên quan đến việc quản lý và triển khai xây dựng Dự án của Novaland cũng như các công việc liên quan khác.

Trong khi đó, bà Hoàng Thu Châu vẫn giữ chức vụ Tổng Giám đốc NovaGroup và sẽ tập trung quản lý tại NovaGroup theo định hướng tái cấu trúc toàn diện của Tập đoàn.