4 tổ chức tín dụng cung cấp khoản vay trên Zalo

Việt Hưng - 09:59, 11/07/2020

TheLEADERThông qua Zalo, người dùng có thể được cung cấp khoản vay từ ngân hàng Shinhan, UOB và Công ty tài chính Shinhan Finance, FE Credit.

Gần đây, nhiều người dùng sử dụng mạng xã hội Zalo nhận được các thông tin liên quan đến việc cho vay tín chấp và các sản phẩm tài chính cá nhân dưới tên gọi Zalo Bank.

Theo đó, Zalo Bank được giới thiệu là trung gian kết nối người dùng với các ngân hàng, tổ chức tài chính. Sau khi đăng ký, hồ sơ điện tử của người dùng sẽ được chuyển trực tiếp đến các đối tác tài chính của Zalo Bank để vay dưới dạng vay tín chấp, không cần tài sản bảo đảm, giải ngân nhanh, lãi suất ưu đãi.

Cụ thể, người dùng có thể được vay tối đa 500 triệu đồng trong thời hạn tối đa đến 5 năm. Lãi suất vay tiền chỉ từ 1,5%/tháng, tương đương khoảng 18%/năm, giải ngân trong vòng 24 giờ.

Phương thức trả góp linh hoạt, số tiền trả nợ chia định kỳ bao gồm nợ gốc và lãi suất theo quy định từ các ngân hàng đối tác của Zalo Bank.

Người dùng tiếp cận khoản vay rất dễ dàng, chỉ cần chứng minh nguồn thu nhập ổn định hàng tháng là vay được tiền, mà không cần thế chấp tài sản hay sự xác nhận của chính quyền địa phương.

Hiện nay, có 4 tổ chức cung cấp khoản vay đang hợp tác với Zalo Bank trên ứng dụng này gồm Ngân hàng Shinhan, UOB và Công ty tài chính Shinhan Finance, FE Credit.

Ngoài việc kết nối thực hiện các khoản cho vay, Zalo Bank còn cung cấp tính năng tìm địa điểm ATM, so sánh lãi suất tiết kiệm...

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất gửi đến người dùng, Zalo thừa nhận tên gọi Bank có thể gây hiểu lầm nên sẽ sử dụng tên gọi mới là Finance.

Cũng theo thông báo trên, Zalo cho biết đây là OA (Official Account - Tài khoản chính thức) hỗ trợ các ngân hàng, tổ chức tài chính thực hiện chuyển đổi số và quảng cáo dịch vụ.

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan) cho biết việc hợp tác với Zalo nhằm giúp khách hàng có thể tiếp cận khoản vay tiêu dùng thông minh của Shinhan thuận tiện hơn.

Cụ thể, người dùng có thể đăng ký dịch vụ vay tiêu dùng thông minh của Ngân hàng Shinhan trên ứng dụng Zalo. Khi có nhu cầu vay, người dùng chọn chức năng Bank (hiện là Finance) và làm theo hướng dẫn. Sau đó, hệ thống sẽ lập tức tự động đánh giá người dùng có đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký vay hay không, dựa trên thông tin do chính người dùng cung cấp.

Nếu đủ điều kiện, khách hàng sẽ được kết nối trực tiếp với nhân viên tư vấn của Ngân hàng Shinhan để được hướng dẫn cụ thể về quy trình nộp hồ sơ. Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ từ phía khách hàng, ngân hàng sẽ hoàn tất xử lý hồ sơ trong 3 ngày làm việc và khoản vay sẽ được giải ngân cho khách hàng theo quy định.