Analytic
Hotline: 08887 08817

Viettel, VNPT, Mobifone được giao nghiên cứu chip bán dẫn

Công nghiệp bán dẫn được xem là ngành công nghiệp nền tảng và còn là ngành công nghiệp trọng yếu của Việt Nam trong vòng 30-50 năm tới.

Nghề huấn luyện trí tuệ nhân tạo

Đằng sau thành công của các sản phẩm trí tuệ nhân tạo do VNG, VinBrain phát triển, thì bên cạnh các máy móc hiện đại còn có bóng dáng của các "huấn luyện viên AI".

Lời giải quản trị số

Trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay với bài toán chuyển đổi số thì có doanh nghiệp đã tiến lên quản trị số. Vậy điểm khác nhau giữa hai khái niệm này là gì? Làm sao để một lãnh đạo doanh nghiệp có thể áp dụng công nghệ vào quản trị chuyên nghiệp?

'Công nghệ sẽ giúp Việt Nam hóa rồng, hóa hổ'

Bộ trưởng Bộ TT&TT - Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: "Công nghệ số, chuyển đổi số, AI và sự kiên định với sức mạnh ban đầu đã giúp FPT thành công. Sự đặt cược của FPT vào AI, chip bán dẫn và công nghệ phần mềm ô tô, đặc biệt AI là chiến lược rất đúng đắn".

VNG lỗ hơn 756 tỷ đồng trong năm 2023

Đây là năm thứ 3 liên tiếp công ty báo lỗ, mặc dù khoản lỗ đã được thu hẹp đáng kể so với năm 2022 nhưng không đủ để VNG hoàn thành mục tiêu lợi nhuận năm.

Việt Nam thăng hạng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo

So với toàn cầu, Việt Nam đứng thứ 59/193 quốc gia/vùng lãnh thổ (năm 2022 con số này là 55/181) và cũng là năm thứ ba Việt Nam vượt qua ngưỡng trung bình thế giới.

FPT lãi hơn 9.200 tỷ đồng năm 2023

Năm 2023 mang ý nghĩa lịch sử với FPT khi doanh thu từ dịch vụ CNTT tại nước ngoài đã vượt mốc 1 tỷ USD, đóng góp lớn vào doanh thu hơn 2 tỷ USD toàn tập đoàn.

Đề bài khó của VinBrain với căn bệnh ung thư gan

Coi căn bệnh ung thư gan là một đề bài khó, ông Trương Quốc Hùng – nhà sáng lập và CEO VinBrain tin rằng, nếu có thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh và phát hiện sớm các bệnh về gan, ung thư gan sẽ đem tới tác động rất lớn cho xã hội.

Thu hẹp khoảng cách giữa ngân hàng và fintech

Đằng sau sự lớn mạnh và đa dạng dịch vụ, tiện ích tài chính từ các fintech như: ZaloPay, MoMo, hay Cake là những cái bắt tay đôi bên cùng có lợi với các ngân hàng truyền thống.

VNG rút hồ sơ IPO tại Mỹ

Dù đã đề nghị rút lại hồ sơ chào bán cổ phiếu VNG Limited ra công chúng, nhưng VNG vẫn thể hiện ý định đăng ký IPO tại Mỹ một lần nữa trong tương lai.