Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam thăng hạng 7 bậc về chỉ số sẵn sàng trí tuệ nhân tạo toàn cầu

Năm 2022, Việt Nam xếp hạng thứ 6/10 trong khu vực ASEAN và xếp hạng 55/181 toàn cầu về chỉ số sẵn sàng trí tuệ nhân tạo (tăng 7 bậc so với năm ngoái). Thứ hạng đó đã thể hiện nỗ lực vượt bậc của Việt Nam về khoa học công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo nói riêng trong thời gian vừa qua.

Âm nhạc AI có thể thay đổi tương lai nghệ thuật?

Trong tháng này, nhà soạn nhạc kiêm nhạc sĩ người Mỹ Holly Herndon đã phát hành bản cover bài hát Jolene của Dolly Parton trên kênh YouTube của mình. Tuy nhiên, người thể hiện ca khúc này không phải Herndon, mà là Holly+, một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI).

Trí tuệ nhân tạo sẽ là công nghệ cốt lõi của FPT

Hiện hệ sinh thái công nghệ AI của FPT có hơn 20 giải pháp đang phục vụ hơn 20 triệu người dùng cuối và 600 triệu lượt sử dụng/năm.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cả một quốc gia phát triển

Trong thời gian qua, công nghệ trí tuệ nhân tạo đã ngày càng trở nên thiết yếu trong mọi mặt đời sống tại Việt Nam, được ứng dụng mạnh mẽ, nhất là trong các lĩnh vực như đô thị thông minh, y tế - bảo hiểm, nông nghiệp thông minh, công nghệ môi trường...

Ai sở hữu những tác phẩm do AI tạo ra?

Nếu lướt mạng xã hội trong vài tháng qua, rất có thể bạn đã thấy rất nhiều tác phẩm nghệ thuật, văn bản hay meme… không phải được tạo ra bởi con người mà bởi AI (trí tuệ nhân tạo). Vậy theo luật, ai thật sự là chủ sở hữu của những tác phẩm này?

Công ty AI bảo mật cho ACB, Bản Việt, Timo, ZaloPay

TrueID trở thành tổ chức đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.

Công nghệ kiến tạo nên hạnh phúc

Ý nghĩa thực sự của công nghệ theo ông Trương Gia Bình, đó là kiến tạo nên hạnh phúc. Tại FPT, hạnh phúc là một hành trình từ tuổi thơ đến học hành, lập nghiệp, đến lập gia đình, đi làm tại công sở và bước vào xã hội, tương lai.

Chiến lược bình dân hóa công nghệ trí tuệ nhân tạo ở MoMo

Áp dụng thử nghiệm từ những năm đầu sản phẩm (2014-2015), đến năm 2018, MoMo đã bắt đầu tập trung nghiên cứu AI, Big Data và hiện đang đầu tư khoảng 20 - 25% tổng chi phí đầu tư cho công nghệ.

AI không được cấp bằng sáng chế ở Hoa Kỳ

Ba năm trước, TS. Stephen Thaler, một người tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đã nộp đơn đăng ký sáng chế với chủ sở hữu quyền là một chương trình trí tuệ nhân tạo (AI).

ChatGPT và những tranh cãi về bản quyền

Sau hai tháng kể từ khi ra mắt, ChatGPT đã trở thành một trong những công cụ trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) được quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại. Đi kèm với sự hào hứng đó, giới chuyên môn cũng đang không ngừng tranh cãi về vấn đề bản quyền của những tác phẩm tạo ra bởi ChatGPT.