Analytic
Hotline: 08887 08817

TS. Lê Đăng Doanh: Việc chuyển giá, trốn thuế của doanh nghiệp FDI sẽ ngày càng phức tạp

Trong thời gian tới, việc Việt Nam không thu được thuế của các doanh nghiệp FDI do chuyển giá sẽ nghiêm trong hơn rất nhiều, nếu chúng ta không có giải pháp quản lý kịp thời, TS. Lê Đăng Doanh nhận định.

TS. Bùi Trinh: 'Hiện chưa có cách nào chống doanh nghiệp FDI chuyển giá'

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Trinh, tại nhiều doanh nghiệp FDI, tổng số thuế được ưu đãi từ khi đi vào hoạt động tương đương số vốn họ bỏ ra đầu tư vào Việt Nam.

Coca-Cola sắp thoát kiếp bị ‘bêu tên’ chuyển giá trốn thuế?

Trong 3 năm gần nhất, doanh nghiệp nước giải khát lớn nhất thế giới đều báo lãi hàng trăm tỷ đồng tại Việt Nam, qua đó giảm được đáng kể khoản lỗ lũy kế.

Oxfam: Nguy cơ doanh nghiệp lợi dụng ưu đãi thuế tại đặc khu kinh tế để chuyển giá

Bà Nguyễn Thu Hương, quản lý cấp cao Tổ chức Oxfam cho rằng, Quốc hội và Chính phủ cần xem xét lại các chính sách ưu đãi thuế tại đặc khu nhằm tránh thất thu ngân sách và các tác động tiêu cực đến kinh tế xã hội.

Thách thức lớn trong thu hút vốn FDI

Bên cạnh khó khăn từ tăng trưởng kinh tế thấp, mục tiêu hút vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam sẽ gặp thách thức rất lớn khi tham gia thỏa thuận thuế tối thiểu toàn cầu và thuế thu nhập toàn cầu.

Lotte lý giải nguyên nhân thua lỗ, cam kết không tháo chạy khỏi Việt Nam

Theo đại diện của Lotte Việt Nam, việc họ thua lỗ liên tục là do nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, nhưng tập đoàn Hàn Quốc vẫn cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam

Đừng để 'Samsung hắt hơi, nền kinh tế Việt Nam... ốm'

Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại khi tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang phụ thuộc quá nhiều vào khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

3 năm lãi lớn của Suntory PepsiCo Việt Nam

Sau khi bị nghi vấn chuyển giá, Suntory PepsiCo Việt Nam ghi nhận kết quả kinh doanh rất tích cực, công ty đạt hơn 3.500 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm gần đây.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Hãy chọn 10 doanh nghiệp gặp khó khăn nhất, thành phố sẽ cùng họ tháo gỡ'

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, thay vì nói chung chung, HUBA có thể đưa cho thành phố danh sách 10 doanh nghiệp ‘khó khăn tiêu biểu’, để cả hai bên phối hợp giải quyết dứt điểm vấn đề.

Tranh cãi trái chiều về quy định khống chế lãi vay theo Nghị định 20

Quy định khống chế chi phí lãi vay của Nghị định 20 bên cạnh việc gây khó cho doanh nghiệp trong việc tiếp cận nguồn vốn thì cũng có những tác động tích cực, giúp tạo ra áp lực buộc các doanh nghiệp phải sử dụng vốn đầu tư hiệu quả và minh bạch hơn trong kinh doanh.