Analytic
Hotline: 08887 08817

Lựa chọn cho trái chủ khi doanh nghiệp bất động sản mất khả năng thanh toán

Trái chủ có thể đàm phán với tổ chức phát hành giãn kỳ trả nợ, kéo dài kỳ hạn của trái phiếu hoặc chuyển đổi sang mua bất động sản để không phải cắt lỗ và có cơ hội thu hồi khoản đầu tư trong tương lai.

Sức khoẻ của doanh nghiệp bất động sản sẽ dần hồi phục trong quý IV/2021

Khoảng 50% các doanh nghiệp chủ đầu tư, nhà thầu và 30% sàn giao dịch bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19 sẽ có thể hồi phục sức khỏe và trở lại trạng thái bình thường trong quý IV/2021.

Lập tổ công tác của Thủ tướng gỡ khó cho bất động sản

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1435/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp.

Chính phủ tổng lực tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, thời gian qua Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các tư lệnh ngành, đơn vị trực thuộc Trung ương thực hiện nhiều biện pháp để thị trường bất động sản tiếp tục phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững... đặc biệt là thị trường trái phiếu.

Lo ngại xu hướng tập đoàn bất động sản kiểm soát ngân hàng trỗi dậy

Việc ngày càng nhiều doanh nghiệp bất động sản trở thành ông chủ tại các ngân hàng đang làm gia tăng lo ngại về rủi ro cho vay, khi dòng vốn ngân hàng có thể bị điều tiết để cho vay các doanh nghiệp sân sau một các dễ dàng.

Nguy cơ 'đột quỵ' với nhiều doanh nghiệp bất động sản

Các doanh nghiệp bất động sản đang đứng trước thách thức rất lớn do thị trường ngưng trệ, trầm lắng về giao dịch.

Doanh nghiệp bất động sản cần thay đổi chiến lược

Ngay cả khi TP. HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác đã dần mở cửa sống chung với đại dịch Covid-19, khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản vẫn chưa kết thúc, đòi hỏi các doanh nghiệp cần nỗ lực thích ứng để phát triển sau dịch.

Đo khả năng phục hồi của bất động sản 2023

Mặc dù còn gặp khó khăn rất lớn nhưng theo nhiều chuyên gia và đại diện các doanh nghiệp bất động sản, thị trường sẽ hồi phục trong năm 2023.

Bình thường mới ở các doanh nghiệp bất động sản TP.HCM

Các công ty bất động sản TP.HCM đã mở cửa cho nhân viên đến văn phòng làm việc, tiếp khách hàng và đưa sản phẩm ra thị trường trong tâm thế sống chung với dịch Covid-19.

Xử lý nghiêm tình trạng sở hữu chéo ngân hàng trong năm 2023

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, việc xử lý sở hữu chéo giữa các ngân hàng vẫn rất khó khăn trong trường hợp cổ đông lớn và người có liên quan cố tình lách luật, che giấu bằng cách nhờ người khác đứng tên cổ phần sở hữu. Trước tình hình này, Ủy ban kinh tế của Quốc hội đề nghị khắc phục và xử lý nghiêm tình trạng sở hữu chéo trong năm 2023.