Analytic
Hotline: 08887 08817

CEO Mastercard: Chuyển đổi số cho tất cả

Các tập đoàn lớn, các cơ quan Chính phủ cần chung tay hỗ trợ doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ trong công tác chuyển đổi số để vượt qua khủng hoảng Covid-19.

Cổng thông tin điện tử giúp doanh nghiệp tiếp cận chính sách

Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) khuyến khích doanh nghiệp tích cực tham gia kiến nghị, đề xuất chính sách thông qua cổng thông tin điện tử hỗ trợ doanh nghiệp của VCCI.

Số doanh nghiệp tiếp cập được gói hỗ trợ Covid-19 từ Chính phủ tăng mạnh

Tỷ lệ doanh nghiệp nhận được hỗ trợ từ Chính phủ tăng mạnh 10% kể từ tháng 6. Trong đó, các doanh nghiệp lớn có tỷ lệ tiếp cận cao hơn hẳn so với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ai đang bị ‘bỏ lại phía sau’?

Các hộ kinh doanh và hợp tác xã không thể tiếp cận được với chính sách hỗ trợ của Chính phủ, trong khi khu vực này chiếm một phần không nhỏ trong nền kinh tế và đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề.

HDBank giảm lãi suất cho vay còn 6,2%/năm dành doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đồng hành cùng khách hàng, giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) có thêm lựa chọn tài chính khả thi, tái cơ cấu sản xuất và kinh doanh an toàn từ nay đến cuối năm 2020, HDBank tiếp tục giảm lãi suất vay gói Swift SME 5.000 tỷ đồng, còn chỉ từ 6,2%/năm.

Chuyển đổi số ngành logistics đúng cách và hiệu quả

Logistics được ví như xương sống của nền kinh tế, với vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại và đầu tư. Để tận dụng được tối đa lợi thế từ Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU, doanh nghiệp logistics cần đẩy mạnh kiện toàn năng lực, minh bạch hóa hoạt động thông qua chuyển đổi số.

Cách ứng phó đại dịch Covid-19 của doanh nghiệp vừa và nhỏ Đông Nam Á

Trong bối cảnh nền kinh tế ảm đạm do dịch Covid-19, các doanh nghiệp Đông Nam Á đang nỗ lực chuyển đổi hoạt động để quản lý dòng tiền với hy vọng sống sót qua cơn khủng hoảng cũng như chớp lấy cơ hội phát triển lâu dài.

Các gói hỗ trợ doanh nghiệp hiện nay rất tốt nhưng chưa đủ

Trong đại dịch Covid-19, bên cạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp lớn, làm đầu tàu kéo nền kinh tế đi lên, theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ vượt qua khó khăn cũng rất quan trọng.

VPBank và OCB nhận khoản vay 140 triệu USD ứng phó Covid-19 từ IFC

Với nguồn tài trợ từ IFC, VPBank và OCB sẽ cấp vốn vay bổ sung để những doanh nghiệp trong nước bị gián đoạn về dòng tiền có thể duy trì hoạt động.

Thế giới làm gì để cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khủng hoảng

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong các nền kinh tế, chiếm tới 95% số doanh nghiệp, cung cấp việc làm cho 60% lực lượng lao động toàn cầu nhưng lại là nhóm dễ bị tổn thương nhất trong khủng hoảng.