Analytic
Hotline: 08887 08817

Tiền đề cho kinh tế tăng trưởng mạnh thời gian tới

Trung Quốc và Việt Nam nằm trong số các quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất đến năm 2030.

Mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5% trong năm nay là thách thức rất lớn

Trong bối cảnh nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài, tình hình thế giới và khu vực biến động nhanh, phức tạp và khó lường, mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6 - 6,5% năm nay là thách thức rất lớn, Phó thủ tướng Lê Văn Thành cho biết.

'Đừng sợ lạm phát như sợ ma'

Áp lực lạm phát rất lớn nhưng tiến sỹ Trần Đình Thiên cho rằng không nên quá sợ lạm phát mà bỏ lỡ các cơ hội tăng trưởng.

Thách thức lớn nhất của tăng trưởng kinh tế nửa cuối 2022

Mặc dù tăng trưởng kinh tế quý II và 6 tháng đầu năm 2022 vẫn giữ ở mức khả quan, song nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, thách thức của nửa cuối năm sẽ là rất lớn do áp lực lạm phát tăng cao.

GDP quý II tăng 7,72%, cao nhất trong 11 năm qua

Khu vực dịch vụ trở thành động lực tăng trưởng lớn nhất của GDP quý II năm 2022.

Băn khoăn mục tiêu tăng trưởng

TS. Nguyễn Đức Kiên cho rằng, môi trường kinh tế xã hội thế giới đang rơi vào tình trạng biến động, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ. Điều này đang cản trở rất lớn đến sự phục hồi kinh tế xã hội của Việt Nam.

Dự báo lạc quan về tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Nhiều chuyên gia và tổ chức nghiên cứu kinh tế cho rằng, tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt hoặc vượt mục tiêu đề ra.

GDP quý I năm 2022 tăng 5,03%

Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ đang phát huy hiệu quả, hầu hết các ngành, lĩnh vực có xu hướng phục hồi và tăng trưởng trở lại trong quý I năm 2022, Tổng cục Thống kê cho biết.

Bức tranh kinh tế vĩ mô 6 tháng đầu năm

Trong báo cáo vĩ mô mới công bố Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự báo lạm phát Việt Nam sẽ đạt đỉnh trong quý IV và giảm dần trong năm 2023. Rủi ro biến động tỷ giá, lãi suất trong 6 tháng cuối năm sẽ được kiểm soát. Trong khi đó GDP có thể tăng trưởng chậm lại từ quý IV.