Analytic
Hotline: 08887 08817

Thế Giới Di Động kỳ vọng xuất ngoại chuỗi điện máy

Cửa hàng điện máy Era Blue đầu tiên của Thế Giới Di Động liên doanh với Erafone thuộc Tập đoàn Erajaya, Indonesia đã chính thức được khai trương tại nước bạn trong tháng 10/2022.

Thế Giới Di Động muốn mở 500 cửa hàng điện máy Erablue tại Indonesia

Theo lãnh đạo Thế Giới Di Động, triển vọng của Erablue là rất lớn, gấp 2-3 lần Việt Nam, đồng thời thị trường bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng Indonesia còn ở những bước sơ khai.

VinFast lên kế hoạch xây nhà máy tại Indonesia

VinFast đang có kế hoạch mở rộng sang 7 thị trường khác nhau ở châu Á, bao gồm cả Indonesia - nơi công ty dự kiến sẽ bán xe từ năm sau và xây dựng nhà máy sản xuất ô tô vào năm 2026.

Thế Giới Di Động bắt tay Erafone chinh phục thị trường Indonesia

Chủ tịch Thế Giới Di Động tin tưởng, liên doanh Era Blue giữa Erafone và MWG sẽ trở thành nhà bán lẻ điện máy số 1 và uy tín nhất tại Indonesia.

Ô tô nhập khẩu tăng mạnh dịp cuối năm

Lượng ô tô nguyên chiếc được nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 10 tăng mạnh 77,2%, tương ứng tăng tới gần 6.700 chiếc so với tháng trước đó, chủ yếu từ Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia.

Thế Giới Di Động tìm ra công thức tại thị trường điện máy Indonesia

Hiện doanh thu mỗi cửa hàng điện máy Erablue - liên doanh giữa Thế Giới Di Động và Erafone tại Indonesia đã tương đương với doanh thu của một siêu thị Điện Máy Xanh hoạt động lâu năm tại Việt Nam.

Hội nhập nơi xứ người

Gần 20 năm trước, doanh nhân Đỗ Hòa đã có cơ hội được đảm trách vai trò là chuyên gia cấp cao của một tập đoàn đa quốc gia tại Indonesia, và được xem như một trong số rất hiếm hoi người Việt có được cơ hội này vào lúc đó. Câu chuyện dưới đây của ông kể lại những nỗ lực để hội nhập và hoàn thành trọng trách.

Kim loại ‘bẩn’ cho ô tô ‘sạch’?

Trong bối cảnh khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu, nhu cầu khai thác các loại kim loại như niken đang tăng cao. Tuy nhiên, khai thác thiếu bền vững kim loại này có thể gây ra nhiều hệ lụy với môi trường.

Thế Giới Di Động sắp mở cửa hàng ở Indonesia

Đây là thị trường nước ngoài thứ hai Thế Giới Di Động (MWG) dự kiến đặt chân tới, trước đó, công ty từng chinh phục thị trường Campuchia.

Startup tiếp tục trả lương 'khủng' cho vị trí kỹ thuật ở Đông Nam Á

Khu vực Đông Nam Á đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhân tài công nghệ. Trong đó, vị trí kỹ thuật (engineering) vẫn được xếp hạng là vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trên khắp Singapore, Indonesia và Việt Nam – ba thị trường khởi nghiệp lớn nhất trong khu vực.