Analytic
Hotline: 08887 08817

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chạm đáy gần 3 thập kỷ

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tiếp tục tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh “phải đối mặt với các rủi ro và thách thức gia tăng cả trong và ngoài nước”.

Những nguyên tắc trong chiến thuật mua lại doanh nghiệp

Mua lại công ty hay một phần công ty khác đang là đích nhắm của không ít những nhà quản lý. Nhưng làm thế nào để mua và phát triển nó tốt nhất?

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tăng trưởng GDP 2017 dự kiến đạt 6,7%

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, năm 2017, nền kinh tế Việt Nam dự kiến đạt và vượt toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng kinh tế đề ra.

Thủ tướng: 'Càng về đích càng phải cố gắng'

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Thủ tướng lưu ý trong những tháng cuối năm, tiếp tục theo dõi sát tình hình để có đối sách phù hợp, “càng về đích càng phải cố gắng”, trong đó tập trung giải quyết việc chậm trễ trong giải ngân vốn đầu tư công và cổ phần hóa, thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước.

Chuyên gia Võ Trí Thành: Bốn ràng buộc cho tăng trưởng kinh tế dài hạn

Theo chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, vấn đề đặt ra là làm thế nào để vừa đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế ngắn hạn 6,7% trong năm 2017, vừa không phá vỡ những ràng buộc cho tăng trưởng dài hạn.

Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa gửi các bộ, ngành, địa phương Khung hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.