Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhà ở xã hội hụt hơi

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, cho rằng Chính phủ nên có giải pháp khuyến khích phát triển nhà ở thương mại giá rẻ thay vì phát triển nhà ở xã hội.

Sức ép mới lên chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại

Nghị định mới quy định các dự án nhà ở thương mại từ 2ha trở lên ở đô thị lớn phải dành 20% quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội.

Phát triển vành đai công nghiệp phía Nam, TP. HCM 'khát' nhà ở xã hội

Với vị thế là đầu tàu kinh tế của cả nước, TP. HCM góp phần tạo nên “bát giác kim cương” của tương lai của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong bối cảnh này, thu hút nguồn nhân lực trẻ, có chuyên môn là một trong những ưu tiên để phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Hoàng Quân ký kết hợp tác với FPT nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

FPT sẽ hợp tác để áp dụng nền tảng công nghệ chuyển đổi số ứng dụng vào hoạt động quản lý của tập đoàn Hoàng Quân.

Càng hút đầu tư, TP.HCM càng 'khát' nhà ở xã hội

Vành đai công nghiệp phía Nam TP.HCM được xem là “đầu tàu” trong phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, hấp dẫn dân cư đến sinh sống, làm việc. Mặt khác, áp lực dân số trở thành vấn đề cấp bách trong giải quyết nhà ở, trong khi đó, nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu của phần lớn người có thu nhập thấp, người trẻ lập nghiệp, người nhập cư tại thành phố, lại càng khan hiếm hơn bao giờ hết.

Dự án nhà ở xã hội 'tắc' do giải phóng mặt bằng

Khâu giải phóng mặt bằng đang khiến nhiều dự án bất động sản không thể triển khai xây dựng, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Mở bán gần 400 căn nhà ở xã hội

Từ nay đến 5/4/2020, TP. Hà Nội có hai dự án nhà ở xã hội tiếp tục mở bán và cho thuê để phục vụ nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng có thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở.

Hãy ‘trả lại tên’ cho nhà ở xã hội

Không hiểu sao, ở Việt Nam, nhà ở xã hội bị đồng nhất với “nhà thu nhập thấp”. Nhận thức này đưa đến một hệ quả là những chính sách ban hành liên quan không sát thực tế và bị lợi dụng.

Giải mã sức hút dự án căn hộ EcoHome 3

Vừa thông báo mở bán căn hộ thương mại tòa NO2 - NO3, dự án EcoHome 3 đã một lần nữa “tạo sóng” trên thị trường bất động sản tại thủ đô Hà Nội khi có hàng nghìn khách hàng quan tâm.

Giải cơn khát cho thị trường nhà ở giá rẻ Thanh Hoá

Những dự án chung cư, nhà ở giá rẻ nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở của công nhân, người lao động có thu nhập thấp luôn có sức hút rất lớn trên thị trường bất động sản Thanh Hoá.