Analytic
Hotline: 08887 08817

Cốt lõi giúp doanh nghiệp cạnh tranh và trường tồn

Quản trị tốt không chỉ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn mà còn phục hồi và chống chọi tốt hơn với các cú sốc có thể xảy đến.

Xây dựng hiệu quả chỉ số xanh cấp tỉnh

Theo các chuyên gia, xây dựng chỉ số xanh cấp tỉnh cần có sự đóng góp ý kiến từ phía người dân là đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi ô nhiễm môi trường, thay vì chỉ hỏi đánh giá từ doanh nghiệp.

Thủ tướng chỉ cách xây dựng hệ sinh thái đầu tư bền vững

Sự đồng hành của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Thủ tướng kỳ vọng nhà đầu tư ‘nói thật, làm thật, hiệu quả thật’, không ‘đánh bóng hình ảnh’, tránh tình trạng ‘ký kết rầm rộ, hoành tráng’ nhưng không triển khai được nhiều trong thực tế, gây mất niềm tin.

Mắt xích quan trọng nâng tầm chất lượng lao động

Theo Chủ tịch VCCI, một trong những điều quan trọng để phát triển thị trường lao động là tạo điều kiện và phát huy vai trò của doanh nghiệp, không chỉ là người sử dụng mà là chủ thể trực tiếp tham gia bồi dưỡng đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động.

Quảng Ninh thúc đẩy tái chế chất thải xây dựng

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động thu thập, phân loại, tái chế và tái sử dụng chất thải xây dựng, trong thời gian vừa qua, tỉnh Quảng Ninh đã thiết lập mục tiêu phát triển bền vững dài hạn. Trên cơ sở đó, tỉnh đã hợp tác với các doanh nghiệp, cơ quan của Nhật Bản trong việc thúc đẩy tái chế và quản lý hiệu quả chất thải xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam trong mắt nhà đầu tư nước ngoài

Bất chấp Covid-19, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với đầu tư nước ngoài nhờ chính trị ổn định, rủi ro bất ổn chính sách thấp cùng chi phí không chính thức ngày càng giảm.

Quảng Ninh bàn kế giữ ngôi vương PCI

Với lãnh đạo Quảng Ninh, không thể hài lòng với kết quả hiện tại mà phải xác định cần nỗ lực nhiều hơn để có thể tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách hiệu quả.

Ba trụ cột cải cách của Quảng Ninh

Xác định còn nhiều dư địa cho công tác cải cách hành chính và không ngủ quên trên chiến thắng sau bốn năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tỉnh Quảng Ninh vẫn không ngừng triển khai các phương án, sáng kiến để đẩy mạnh cải cách, đặc biệt là khi đại dịch đang làm khó các doanh nghiệp.

Quảng Ninh lần thứ 5 liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng PCI

Trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021, Quảng Ninh cũng là tỉnh duy nhất được xếp hạng chất lượng điều hành kinh tế "rất tốt".

Một số kinh nghiệm của Quảng Ninh trong thu hút FDI

Bên cạnh thúc đẩy cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ, hỗ trợ nhà đầu tư nước ngoài, tỉnh Quảng Ninh còn ưu tiên đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.