Analytic
Hotline: 08887 08817

Quảng Ninh lần thứ 5 liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng PCI

Trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021, Quảng Ninh cũng là tỉnh duy nhất được xếp hạng chất lượng điều hành kinh tế "rất tốt".

Thủ tướng chỉ cách xây dựng hệ sinh thái đầu tư bền vững

Sự đồng hành của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Thủ tướng kỳ vọng nhà đầu tư ‘nói thật, làm thật, hiệu quả thật’, không ‘đánh bóng hình ảnh’, tránh tình trạng ‘ký kết rầm rộ, hoành tráng’ nhưng không triển khai được nhiều trong thực tế, gây mất niềm tin.

Xây dựng hiệu quả chỉ số xanh cấp tỉnh

Theo các chuyên gia, xây dựng chỉ số xanh cấp tỉnh cần có sự đóng góp ý kiến từ phía người dân là đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi ô nhiễm môi trường, thay vì chỉ hỏi đánh giá từ doanh nghiệp.

Khoảng sáng, tối trong bức tranh PCI 2020

Kết quả điều tra PCI 2020 cho thấy bức tranh cải cách đã có nhiều màu sắc tươi sáng nhưng nhiều lĩnh vực vẫn còn tồn tại nhiều phiền hà như đất đai, thuế, bảo hiểm xã hội.

Quảng Ninh bàn kế giữ ngôi vương PCI

Với lãnh đạo Quảng Ninh, không thể hài lòng với kết quả hiện tại mà phải xác định cần nỗ lực nhiều hơn để có thể tiếp tục cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách hiệu quả.

Doanh nghiệp tư nhân loay hoay trong thị trường vốn chật hẹp

Đối với doanh nghiệp, khó khăn về tiếp cận vốn cao hơn các khó khăn về tìm kiếm lao động, tìm kiếm đối tác, nhà cung cấp cũng như biến động thị trường hay biến đống chính sách.

Thủ tướng: 'Liên kết nội vùng còn mang tính hình thức'

Thủ tướng nhận định vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ chưa phát huy hiệu quả những tiềm năng, lợi thế để tạo ra động lực mới cho phát triển.

Việt Nam trong mắt nhà đầu tư nước ngoài

Bất chấp Covid-19, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với đầu tư nước ngoài nhờ chính trị ổn định, rủi ro bất ổn chính sách thấp cùng chi phí không chính thức ngày càng giảm.

Chủ tịch Quảng Ninh ra chỉ thị cải thiện môi trường kinh doanh

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra chỉ thị về việc thực hiện hiệu quả công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Ba trụ cột cải cách của Quảng Ninh

Xác định còn nhiều dư địa cho công tác cải cách hành chính và không ngủ quên trên chiến thắng sau bốn năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tỉnh Quảng Ninh vẫn không ngừng triển khai các phương án, sáng kiến để đẩy mạnh cải cách, đặc biệt là khi đại dịch đang làm khó các doanh nghiệp.