Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngành cầm đồ bước ra ánh sáng

Sự ra đời gần đây của các doanh nghiệp cho vay cầm cố tài sản kiểu mới đã giúp ngành cầm đồ trở nên chuyên nghiệp và minh bạch hơn, từ đó hạn chế một phần nạn "tín dụng đen" ở Việt Nam.

PNJ đặt mục tiêu lợi nhuận kỉ lục

Đây là lần đầu tiên ban lãnh đạo PNJ đặt ra mục tiêu lợi nhuận sau thuế vượt mức 2.000 tỷ đồng, bất chấp kinh tế Việt Nam còn đối mặt nhiều thách thức.

PNJ hưởng lợi khi giá vàng tăng 'nóng'

Ngay trong quý đầu năm 2024, PNJ đã đạt mức doanh thu cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động, xuất phát từ bối cảnh thời gian qua giá vàng tăng "nóng" tại Việt Nam.

Kỳ vọng cú lội ngược dòng trong ngành bán lẻ

Trong khi PNJ và Digiworld đặt ra những mục tiêu lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong năm 2024, thì phía FPT Retail và Thế Giới Di Động đều rẽ hướng sang các mảng kinh doanh mới, với những cơ hội rõ ràng như: bán lẻ dược phẩm, hay bán lẻ siêu thị.

PNJ lãi sau thuế gần 2.000 tỷ đồng

Trong năm 2023, nhà bán lẻ trang sức hàng đầu Việt Nam là PNJ đã hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 1.971 tỷ đồng, nhưng doanh thu chỉ hoàn thành 93% kế hoạch năm, đạt 33.137 tỷ đồng.

'Thần Tài' đến muộn với PNJ

Các công ty chứng khoán nhận định doanh thu PNJ có thể thấp hơn vào dịp đầu năm, nhưng sẽ bắt đầu hồi phục từ quý 3/2024 khi thu nhập của người tiêu dùng được cải thiện.

PNJ sắp cán đích lợi nhuận năm 2023

Lũy kế 11 tháng đầu năm 2023, lợi nhuận sau thuế PNJ đạt 1.732 tỷ đồng, tăng 5,7% so với cùng kỳ và hoàn thành gần 90% chỉ tiêu lợi nhuận năm 2023.

Áp lực của PNJ khi giá vàng nhảy múa

Áp lực của PNJ đến từ biên lợi nhuận gộp trung bình giảm từ 19,1% xuống 17%, còn biên lợi nhuận ròng từ 7,1% giảm xuống còn 5,7%.

Chuyện ‘con gà quả trứng’ với doanh nghiệp niêm yết

Sau những cam kết của Chính phủ Việt Nam tại các hội nghị khí hậu toàn cầu, nhiều doanh nghiệp trong nước cũng hưởng ứng bằng những thông điệp mạnh mẽ.

PNJ tung loạt sản phẩm độc đáo đầu xuân 2024

Mua vàng đầu năm mới đã trở thành một phong tục của người Việt, bởi vì vàng là biểu tượng cho sự phú quý, sung túc và đây là món quà ý nghĩa thay cho lời chúc nhiều may mắn và thịnh vượng.