Analytic
Hotline: 08887 08817

Xử lý nghiêm chậm làm sổ đỏ, chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư

Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các chủ đầu tư cố tình vi phạm quy định về quản lý và sử dụng quỹ bảo trì nhà chung cư và chây ỳ làm sổ đỏ cho cư dân.

Chưa tháo gỡ triệt để việc cấp chứng nhận sở hữu condotel

Vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho căn hộ condotel đã gây ra rất nhiều tranh luận trong thời gian qua. Việc thiếu khung pháp lý để cấp chứng nhận sở hữu chính là một phần nguyên nhân quan trọng khiến loại hình bất động sản này từ trạng thái nở rộ chuyển sang “đóng băng”, bị các nhà đầu tư quay lưng và thậm chí gây ra nhiều tranh chấp.

4 quy định mới về cấp sổ đỏ

Thủ tục cấp sổ đỏ trực tuyến, thẩm quyền cấp thuộc văn phòng đăng ký đất đai, bổ sung quy định cấp sổ đỏ cho condotel và các trường hợp phải nộp thêm giấy tờ khi cấp sổ đỏ là 4 quy định mới được sửa đổi bổ sung tại Nghị định 10 bắt đầu có hiệu lực thi hành từ tháng 7/2023.

Khách mua shophouse tại The Terra - An Hưng đã được nhận sổ đỏ

Khách hàng sở hữu nhà phố (shophouse) tại The Terra - An Hưng vừa được chủ đầu tư Văn Phú - Invest trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) theo đúng cam kết.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2021

Từ tháng 9/2021, nhiều chính sách mới sẽ có hiệu lực, nổi bật trong đó là các chính sách liên quan đến quyền lợi bảo hiểm xã hội, phí giao dịch thanh toán điện tử liên ngân hàng, việc cải tạo và xây dựng lại chung cư, thủ tục về đất đai...

Nam Kim không thế chấp sổ đỏ khu 43ha để vay vốn ngân hàng OCB

Công ty CP Đầu tư xây dựng công nghiệp Nam Kim lên tiếng trước những thông tin về việc dùng sổ đỏ khu 43ha của Tân Phú làm tài sản thế chấp vay ngân hàng.

Hướng dẫn cấp sổ đỏ cho condotel

Bộ Tài nguyên và môi trường yêu cầu đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho các dự án kinh doanh bất động sản không phải dự án phát triển nhà ở.

Sổ đỏ sở hữu lâu dài: Bảo chứng giá trị tại Nhơn Hội New City

Đất nền ven biển có pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ sở hữu lâu dài đang là sản phẩm hấp dẫn các nhà đầu tư. Nổi bật trong số đó phải kể đến Khu đô thị Nhơn Hội New City tại Quy Nhơn.

Phú Hồng Thịnh bàn giao 329 sổ đỏ cho khách hàng dự án Phú Gia Huy

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu nhà ở thương mại Phú Gia Huy được chủ đầu tư bàn giao cho khách hàng sớm hơn cam kết.

Century City gia tăng sức hút nhờ pháp lý sạch

Cùng với tiến độ hạ tầng đã gần như hoàn thiện, khu đô thị Century City (Long Thành, Đồng Nai) tiếp tục ghi điểm với khách hàng khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từng nền. Đặc biệt, nhân dịp đầu xuân 2021, nhà phát triển dự án là Kim Oanh Group đã tung hàng loạt lì xì lộc phát dành cho tất cả khách hàng giao dịch.