Analytic
Hotline: 08887 08817

Toà án phán quyết 'cha đẻ Peppa Pig' phải bồi thường Sconnect Việt Nam

Toà án thành phố Moscow đã yêu cầu Entertainment One UK Limited (eOne hay EO - chủ sở hữu của Peppa Pig) phải bồi thường cho Sconnect Việt Nam (chủ sở hữu của Wolfoo) số tiền 240.000 RUB.

'Đế chế' hoạt hình tỷ view Wolfoo bắt tay cùng MCV Group

Đây là cơ hội rộng mở cho cả Sconnect và MCV Group khi cùng nhau đồng hành trên con đường phát triển, lan toả hình ảnh và khẳng định vị trí của hoạt hình Việt Nam phủ rộng trong và ngoài nước.

Sói nhỏ Wolfoo được phát hành sách truyện tại Việt Nam

Woa Universal và 1980 Books vừa thực hiện ký kết hợp đồng cấp quyền khai thác nội dung và hình ảnh hoạt hình Wolfoo nhằm lan tỏa giá trị giáo dục của bộ nhân vật hoạt hình nổi tiếng.

Lại vụ Peppa và sói Wolfoo: Quyền tài phán trong tranh chấp sở hữu trí tuệ xuyên biên giới

Mới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã chính thức thụ lý vụ kiện Sconnect (chủ sở hữu phim hoạt hình Wolfoo) và eOne (chủ sở hữu phim hoạt hình Peppa Pig). Trước đó, Tòa án cấp cao Vương quốc Anh cũng đã tuyên bố các tòa án nước này có thẩm quyền xử lý vụ kiện.

Từ vụ kiện Peppa Pig đến tương lai sở hữu trí tuệ tại Việt Nam

Việt Nam đã ký kết hàng loạt các hiệp định thương mại nhằm thúc đẩy cải cách và thực thi luật sở hữu trí tuệ. Nhưng trên thực tế, ở Việt Nam, hoạt động này còn chậm chạp và có nhiều thiếu sót. Vậy, liệu vụ kiện giữa chú sói Wolfoo của Việt Nam và lợn Peppa Pig của Anh gần đây có góp phần làm thay đổi điều đó?

Làm phim hoạt hình chỉ đẹp thôi chưa đủ

Lời khuyên cho những người mới bước chân vào ngành phim hoạt hình chính là đọc thật nhiều sách, phim, nhưng "đừng xem một lúc hết 100 bộ phim mà hãy xem 1 bộ phim 100 lần".

Sói Wolfoo thêm lợi thế trong cuộc chiến pháp lý tại châu Âu

Hiện nhãn hiệu Wolfoo đã được cấp chứng nhận bởi các cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, Nga.

Youtube làm khó doanh nghiệp dù chưa có phán quyết vụ sói Wolfoo

Sconnect - chủ sở hữu của bộ nhân vật hoạt hình Wolfoo tiếp tục kêu cứu tới các cơ quan chức năng nhằm hỗ trợ trao đổi với YouTube ngừng tiếp nhận các yêu cầu đánh bản quyền thiếu căn cứ từ phía chủ sở hữu Peppa Pig, đồng thời đề nghị YouTube khôi phục hơn 3.000 video Wolfoo bị xóa khỏi nền tảng này.

Ghi danh hoạt hình Việt Nam lên bản đồ thế giới

Ngành hoạt hình ở Nhật Bản và Việt Nam thực chất có cùng xuất phát điểm nhưng Nhật Bản lại đang giữ vị trí thống lĩnh tại thị trường châu Á, chiếm khoảng 45% thị phần.

Công ty Trung Quốc mua li-xăng bản quyền của sói Wolfoo

Tại Việt Nam, chúng ta thường nhìn thấy những chiếc áo phông in hình các nhân vật hoạt hình nổi tiếng như chuột Mickey, vịt Donald... từ những chợ cóc vỉa hè cho đến trên những hãng quần áo local brand (hãng quần áo trong nước). Vậy, sẽ thế nào khi các nhân vật hoạt hình của Việt Nam được in trên áo quần, làm thú bông, làm game… và được bán ở nước ngoài?