Analytic
Hotline: 08887 08817

Hơn 9.000 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá chưa hạch toán vào giá điện

Năm 2019, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có lợi nhuận 523,37 tỷ đồng và hiện vẫn còn hơn 9.248,52 tỷ đồng chênh lệch tỷ giá chưa được hạch toán vào giá thành sản xuất kinh doanh điện.

Bộ Công thương: Áp dụng điện một giá là không phù hợp

Bộ Công thương vừa có quyết định rút lại phương án người dân được lựa chọn dùng điện một giá. Thay vào đó, bộ sẽ tiếp tục sửa đổi biểu giá điện bậc thang giảm 6 bậc còn 5 bậc.

Sửa đổi biểu giá điện sẽ tác động như thế nào đến túi tiền của người dân?

Đối với tất cả các phương án trong dự thảo biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt mới của Bộ Công thương, đa số các khách hàng sử dụng dưới 600 kWh, chi phí tiền điện sẽ giảm so với giá điện hiện hành.

Bộ Công thương đề xuất điện một giá cao nhất 2.889 đồng/kWh

Hai phương án tính điện một giá được Bộ Công thương đề xuất là 145% và 155% giá bán lẻ điện bình quân, tương ứng với 2.703 đồng/kWh và 2.889 đồng/kWh.

Biểu giá bán lẻ điện mới sẽ trình Thủ tướng trong quý III/2020

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, cơ cấu biểu giá bán lẻ điện mới sẽ được hoàn chỉnh, trình Thủ tướng xem xét trong quý III/2020 và chính thức áp dụng từ đầu năm 2021.

Tính giá điện một giá khó khả thi

Theo nhiều chuyên gia, việc áp dụng một giá điện là khó khả thi với cơ cấu nguồn điện đang thiếu hiện nay ở Việt Nam.

‘Lùi thời gian điều chỉnh, giá điện sẽ phải tăng cao hơn’

Theo Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, nếu không tăng giá điện vào tháng 3 mà lùi thời gian điều chỉnh, giá điện sẽ phải tăng cao hơn để bù đắp được khoản chi phí đầu vào của ngành điện tăng thêm.

Phó thủ tướng yêu cầu tiếp tục đánh giá tác động tăng giá điện

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Điều hành giá vừa có ý kiến về đánh giá tác động của việc điều hành giá điện.

Bộ Công thương nói gì về việc tăng giá xăng, giá điện?

Chia sẻ với người tiêu dùng khi nhận hoá đơn tiền điện tăng cao, song Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, bộ đã đánh giá tác động đầy đủ khi quyết định tăng giá điện.

Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ làm rõ việc tăng giá điện

Thủ tướng vừa yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.