Analytic
Hotline: 08887 08817

Lạm phát tăng cao: 'Họa' hay 'phúc' với bất động sản?

Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu lạm phát tăng quá cao khiến lãi suất tăng, thắt chặt dòng tiền, bất động sản sẽ ngay lập tức giảm giá và đóng băng thanh khoản.

Khả năng xảy ra ‘cuộc đua’ tăng lãi suất sau Fed?

Tại các thị trường mới nổi châu Á, các chuyên gia cho rằng sẽ ít có khả năng cơ quan điều hành chính sách tiền tệ nâng lãi suất trong trường hợp Fed cứng rắn hơn.

Ngân hàng Nhà nước lý giải chưa tăng lãi suất điều hành

Lạm phát tại Việt Nam đang được kiểm soát tốt là một trong những cơ sở quan trọng để Ngân hàng Nhà nước duy trì lãi suất điều hành, không thay đổi nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế cũng như đảm bảo khôi phục nhanh nền kinh tế.

Fed tăng lãi suất kỷ lục lên mức đỉnh gần 15 năm

Fed mới đây thông báo tiếp tục nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp nhằm mục tiêu hạ nhiệt lạm phát tại Mỹ.

Maybank IBG dự báo khả năng tiếp tục tăng lãi suất

Theo nhận định của Maybank IBG, các nhà điều hành có thể không muốn thắt chặt quá mức và cản trở việc phục hồi kinh tế, và NHNN vẫn có đủ dự trữ để bảo vệ đồng VND mà không phải tăng lãi suất thêm nữa.

Diễn biến lãi suất sẽ ra sao nếu Fed thắt chặt tiền tệ?

Dự báo trong vòng hai năm tới, Việt Nam sẽ chỉ có một đợt điều chỉnh tăng lãi suất, nâng lên mức 4,5% so với con số 4% hiện tại.

Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất chủ chốt

Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,0%/năm, tăng thêm 1% so với quyết định gần nhất.

Tín hiệu cảnh báo nhà đầu tư bất động sản

Các chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư hạn chế sử dụng các đòn bẩy tài chính trong đầu tư bất động sản.

HSBC: Tăng lãi suất là mối lo lắng hàng đầu của người vay mua nhà

Một báo cáo mới đây của Ngân hàng HSBC cho thấy, 22% người mua nhà có thể mất khả năng thanh toán nếu lãi suất tăng 2%.

Ngân hàng Nhà nước: Kiểm soát lạm phát là ưu tiên số một

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết ưu tiên số một là kiểm soát lạm phát, sẽ sử dụng các biện pháp tiền tệ linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa, cũng như các chính sách kinh tế vĩ mô khác để đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ.