Analytic
Hotline: 08887 08817

Cách nào để Việt Nam không phải là 'con mèo nhỏ' mà trở thành 'con hổ mới' của Châu Á?

Ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng, bên cạnh những thành tựu, Việt Nam cần thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế của nền kinh tế để không phải chỉ là một còn mèo nhỏ mà phải trở thành một con hổ mới của kinh tế châu Á.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung: Việt Nam buộc phải thay đổi nếu muốn tận dụng cơ hội

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang đặt Việt Nam trước cơ hội lớn, hiếm hoi của xu hướng rời bỏ Trung Quốc của chuỗi cung ứng sản xuất. Tuy nhiên, Việt Nam buộc phải cải cách mạnh mẽ môi trường kinh doanh, nếu không muốn đánh mất cơ hội.

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Trước diễn biến trồi sụt của giá dầu thế giới, áp lực để kiềm chế lạm phát là không đơn giản khi thuế bảo vệ môi trường đánh trên mặt hàng xăng dầu của Việt Nam đã chính thức có hiệu lực từ 1/1/2019.

TS. Nguyễn Đức Thành: 'Khu vực FDI cũng chính là điểm yếu của nền kinh tế'

TS. Nguyễn Đức Thành cho rằng, triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong dài hạn sẽ tiếp tục phụ thuộc vào FDI, kết quả gỡ bỏ rào cản thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Tổng giám đốc World Bank: 'Triển vọng kinh tế thế giới đang tối dần'

Ngân hàng thế giới cảnh báo, thương mại quốc tế và các hoạt động sản xuất đang sụt giảm, trong khi căng thẳng thương mại ngày càng leo thang. Một số nền kinh tế mới nổi cũng đang chịu sức ép lớn từ thị trường tài chính.

TS. Lê Đình Ân: 'Tăng trưởng kinh tế vẫn chưa bền vững'

Theo TS. Lê Đình Ân, bức tranh kinh tế năm 2019 về cơ bản vẫn đang trên đà phát triển tích cực. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong nước cần lớn mạnh để trở thành động lực cho tăng trưởng, từng bước giảm sự phụ thuộc vào FDI.

Chính phủ ban hành hai nghị quyết về phát triển kinh tế 2019

Chính phủ xác định phương châm hành động để đạt mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của năm 2019 là kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả.

TS. Võ Trí Thành: Kinh tế 2019 là bức tranh pha trộn màu hồng và xám

Một bức tranh kinh tế đa sắc màu luôn tiềm ẩn những cơ hội cho Việt Nam phát triển nếu biết nhìn đúng thời cơ và nắm bắt kịp thời.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: 'Không được chủ quan, say sưa với thắng lợi'

Trước những kết quả kinh tế, xã hội đã đạt được trong năm 2018, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị, không được chủ quan, say sưa với thành tích bởi đất nước còn đứng trước nhiều khó khăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần tìm động lực mới cho tăng trưởng kinh tế

Bên cạnh việc phát huy tốt những động lực tăng trưởng đã có, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Việt Nam cần tích cực tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới như ứng dụng công nghệ và phát triển du lịch.