Analytic
Hotline: 08887 08817

Tăng trưởng 7% có khả thi?

Bộ Kế hoạch và đầu tư tham mưu với Chính phủ kịch bản tích cực, dự báo tăng trưởng kinh tế đạt 7% cả năm 2024, cao hơn 0,5% so với cận trên mục tiêu Quốc hội đề ra.

Cần tăng cường các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, cần tăng cường các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp để đạt mục tiêu tăng trưởng.

Lực cản tăng trưởng sáu tháng cuối năm

Kinh tế nửa đầu năm chứng kiến đà phục hồi được cải thiện qua từng tháng với một số điểm sáng về xuất khẩu, thu hút vốn đầu tư nước ngoài nhưng vẫn còn tiềm ẩn không ít rủi ro đe dọa đến triển vọng tăng trưởng.

Nhận diện rủi ro với tăng trưởng kinh tế

Quỹ Tiền tệ quốc tế đã đưa ra cảnh báo về các rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm nay sau đợt tham vấn mới nhất của tổ chức này.

Khó đạt mục tiêu tăng trưởng năm nay

Theo các kịch bản được VEPR xây dựng, tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2024 cao nhất dự kiến chỉ ở mức 6,01%, thấp hơn mức mục tiêu 6,5%.

Công nghiệp, dịch vụ thúc đẩy GDP quý II tăng gần 7%

GDP Việt Nam quý II tăng 6,93%, được thúc đẩy bởi sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp và dịch vụ, phản ánh sự phục hồi kinh tế tích cực. Đây là mức cao hơn hai kịch bản mà Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra trước đó.

Các động lực tăng trưởng khó tạo đột phá

Các động lực tăng trưởng cả phía cung và phía cầu, dưới tác động của tình hình thế giới, khó tạo ra bước đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2024.

Việt Nam cam kết đủ điện, đẩy mạnh thu hút FDI

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam không thiếu điện, có các ưu tiên tăng trưởng và thu hút FDI trong các lĩnh vực ưu tiên.

Rủi ro tăng trưởng kinh tế nửa cuối năm

Thách thức lớn nhất với tăng trưởng kinh tế Việt Nam nửa cuối 2024 đến từ những biến động trên toàn cầu.

Lý do Heineken tạm dừng nhà máy bia tại Quảng Nam

Heineken tạm dừng nhà máy bia tại Quảng Nam nhằm tối ưu hóa quy mô sản xuất và tìm giải pháp tối ưu cho tài sản.