Analytic
Hotline: 08887 08817

Kinh tế Việt Nam được dự báo phục hồi nhanh

Việt Nam là một trong hai nền kinh tế trong khu vực Đông Á và Thái Bình Dương phục hồi theo hình chữ V sau hơn 1 năm trải qua đại dịch Covid-19.

8 điểm sáng của kinh tế Việt Nam đầu năm 2021

Theo TS. Cấn Văn Lực, khả năng cao, kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam sẽ khó phục hồi nhanh theo chữ V mà sẽ đi lên từ từ, "chậm nhưng chắc" theo hình chữ “U”.

Doanh nghiệp tư nhân đang đối mặt với 3 vấn đề lớn

Theo chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan, các doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam đang rất đơn độc trong phát triển, thiếu sự đồng hành của các hiệp hội doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước và ngay cả sự hợp tác giữa chính họ với nhau.

Kinh tế thế giới vượt mức trước Covid-19 vào giữa năm nay

Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) dự đoán nền kinh tế thế giới sẽ đạt mức tăng trưởng 5,6% vào năm nay, nếu việc triển khai vắc xin cũng như chính sách hỗ trợ nền kinh tế của các quốc gia đạt hiệu quả cao.

Tái sinh để vươn mình

Trước thềm năm mới, xin chúc tất cả chúng ta cùng tìm lại được chính mình và tái sinh để vươn mình, trong một thời đại mới với nhiều cơ hội mới.

Nội lực là chìa khoá cho tăng trưởng kinh tế 2021

Trong bối cảnh các yếu tố bên ngoài còn nhiều bất lợi cho tăng trưởng kinh tế, nhiều chuyên gia cho rằng, kinh tế Việt Nam cần tìm mọi cách duy trì tăng trưởng từ các động lực trong nước.

Kinh tế Việt Nam vẫn gặp khó trong 2021

Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế xã hội quốc gia nhận định nền kinh tế Việt Nam không phục hồi lạc quan như những dự đoán trước đó.

5 động lực chính cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2021

Thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng xuất khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài và tiêu dùng nội địa là những yếu tố quan trọng nhất góp phần phục hồi tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2021.

Hai kịch bản tăng trưởng kinh tế Việt Nam 2021

Kinh tế Việt Nam năm 2021 sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới bất định do rủi ro từ đại dịch Covid-19. Tăng trưởng kinh tế có thể đạt mức 5,98% theo kịch bản 1 và 6,46% theo kịch bản 2.

Phục hồi toàn cầu 2021: Cơ hội và thách thức

Covid-19 đặt ra yêu cầu, nhưng cũng là cơ hội để ưu tiên thực hiện những cải thiện mang tính chất cơ cấu, nhằm mục đích “hỗ trợ toàn diện và tăng trưởng bền vững”.