Analytic
Hotline: 08887 08817

Savills lý giải động lực đẩy giao dịch căn hộ lên đỉnh điểm

Triển vọng kinh tế khả quan và tốc độ tăng trưởng dân số tại các khu vực đô thị đang tạo động lực phát triển mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới.

Những tín hiệu đáng lo ngại của kinh tế cuối năm 2019

Trước thực trạng tăng trưởng công nghiệp, dịch vụ có dấu hiệu chậm lại, ngành nông nghiệp trong nước gặp khó khăn, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, diễn biến của tăng trưởng kinh tế cuối năm 2019 sẽ đáng lo ngại.

Việt Nam sẽ là nhà sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu ASEAN

Chi phí tiền lương cạnh tranh giúp Việt Nam dần nắm bắt nhiều hơn trong chuỗi cung ứng điện tử, theo dự báo nghiên cứu của ngân hàng DBS Bank.

Hai kịch bản tăng trưởng cho kinh tế Việt Nam 2019

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2019 được VEPR dự đoán đạt mức 6,5% tới 6,9%.

Kinh tế Việt Nam nửa cuối năm 2019 đối mặt nhiều thách thức

Năm 2019 là năm bứt phá để hoàn thành kế hoạch năm năm 2016 - 2020. Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành tập trung mọi nỗ lực để vượt qua thách thức, kiên định các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam sẽ tăng hơn 4 lần trong 10 năm tới?

Báo cáo của Ngân hàng Standard Chartered dự báo, trong những năm thập niên 2020, Việt Nam được dự báo vẫn tiếp tục thuộc “câu lạc bộ tăng trưởng kinh tế 7%”, kéo GDP bình quân đầu người tăng hơn 4 lần.

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam lên Tích cực

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings nhận định Việt Nam sẽ duy trì là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng như so với nhóm các nước đồng hạng BB.

TS. Võ Trí Thành: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam đang giảm tốc

Theo chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, các con số tăng trưởng của Việt Nam trong ba tháng đầu năm 2019 đều đang cho thấy dấu hiệu giảm tốc của nền kinh tế.

World Bank: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2019 chững lại còn mức 6,6%

Theo dự báo của World Bank (Ngân hàng Thế giới), tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm nay chững lại do tín dụng được thắt lại, tiêu dùng tư nhân giảm đà và nhu cầu bên ngoài yếu hơn.

TS. Nguyễn Đình Cung: Các bộ ngành đều nói cải cách sao doanh nghiệp phá sản vẫn nhiều?

Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương Nguyễn Đình Cung cho rằng, nền kinh tế của Việt Nam rất khó cải cách do "thiếu thị trường, thừa Nhà nước".