Analytic
Hotline: 08887 08817

Quốc hội thông qua mục tiêu GDP tăng 6% năm 2021

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, việc đặt chỉ tiêu tăng trưởng GDP khoảng 6% năm 2021 thể hiện quyết tâm của Chính phủ trong việc phục hồi kinh tế sau khi kiểm soát thành công đại dịch Covid-19.

'Mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2021 còn khiêm tốn so với tiềm năng'

Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong phiên trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội ngày 10/11.

Băn khoăn tính khả thi của mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2021 và giai đoạn tới là khá cao trong bối cảnh dịch bệnh và thiên tai diễn biến khó lường như hiện nay.

Doanh nghiệp Việt cần có kế hoạch thích ứng với Covid-19 để bứt phá

PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng, để vượt qua đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp Việt cần tận dụng tốt những cơ hội do khủng hoảng mang lại, không nên "xua đuổi" nó mà cần thích ứng để tạo động lực mới cho tăng trưởng.

Tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2016 - 2020 không đạt vì Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã khiến tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2020 và cả mục tiêu bình quân 5 năm 2016-2020 không đạt kế hoạch đề ra.

Doanh nghiệp Quảng Ninh quyết góp sức tạo tăng trưởng hai con số

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cam kết tăng sản lượng, tăng năng lực sản xuất nhằm góp sức với tỉnh thực hiện mục tiêu tăng trưởng hai con số năm 2020.

Kinh tế Việt Nam đã qua đáy và đang phục hồi tích cực

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, nền kinh tế Việt Nam đã đi qua đáy trong quý II và đang phục hồi tích cực theo hình chữ V.

Hiện thực hóa tiềm năng tăng trưởng của kinh tế Việt Nam

Với dư địa của giai đoạn bùng nổ kinh tế kéo dài 30 năm, cùng những thành công trong việc khống chế đại dịch, Việt Nam sẽ tiếp tục đà phát triển đang bị gián đoạn thông qua các chính sách tái cấu trúc nền kinh tế thích hợp.

Mở cửa nền kinh tế là cách tốt nhất giúp doanh nghiệp phục hồi

Đó là nhận định của TS. Võ Trí Thành trong bối cảnh các doanh nghiệp trong toàn nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 từ đầu năm đến nay.

Doanh nghiệp sẽ thực sự ngấm đòn Covid-19 vào cuối năm 2020

Theo TS. Nguyễn Văn Minh, tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục khó khăn từ nay đến cuối năm. Phần lớn doanh nghiệp sẽ thực sự ngấm đòn Covid-19 nghiêm trọng do sự đứt gãy trong các hoạt động kinh tế.