Analytic
Hotline: 08887 08817

Vướng mắc chuyển đổi xanh ngành công nghiệp xây dựng

Chuyển đổi xanh trong ngành công nghiệp, xây dựng là xu hướng bắt buộc trong bối cảnh Việt Nam hướng tới phát thải ròng bằng 0. Tuy nhiên, ngay từ khâu kiểm kê khí nhà kính để có lộ trình giảm phát thải, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý đã gặp vướng mắc nan giải.

Thủ tướng đề nghị Trung Quốc đẩy mạnh tiến độ mở cửa cho nông, thủy sản Việt

Thủ tướng đề nghị Trung Quốc đẩy nhanh tiến độ mở cửa thị trường cho nông, thủy sản của Việt Nam, tạo điều kiện sớm thành lập Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam tại Thành Đô (Tứ Xuyên) và Hải Khẩu (Hải Nam), phối hợp nâng cao hiệu suất thông quan, tránh xảy ra ùn tắc hàng hóa tại cửa khẩu.

Việt Nam thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược xanh với Đan Mạch

Quan hệ Đối tác chiến lược xanh giữa Việt Nam và Đan Mạch sẽ hỗ trợ hiện thực hóa các nỗ lực của hai nước nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh và tăng trưởng xanh, thúc đẩy tham vọng toàn cầu về khí hậu cũng như đảm bảo công bằng xã hội.

Địa phương chú trọng xanh hóa nền kinh tế

Các dự án đầu tư quy mô lớn là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của nhiều địa phương. Tuy nhiên, vào năm 2018, tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản kiến nghị gửi lên Thủ tướng Chính phủ nhằm từ chối một dự án trị giá đến 400 triệu USD, là dự án xây dựng nhà máy dệt – nhuộm của TAL.

Thủ tướng kêu gọi 'ba tiên phong', ' ba đẩy mạnh'

Thủ tướng khẳng định kiên quyết không chấp nhận mô hình "tăng trưởng trước, dọn dẹp sau", không tăng trưởng bằng mọi giá.

Khơi dậy khát vọng phát triển xanh

Các startup tại Việt Nam đang ngày một tham gia nhiều hơn vào các giai đoạn phát triển, giải quyết các bài toán cụ thể trong nhiều lĩnh vực liên quan tới phát triển xanh như: bảo vệ môi trường, năng lượng sạch, giảm rác thải...

Công nghệ và đổi mới sáng tạo là trụ cột mới trong quan hệ Việt Nam – Mỹ

Một trong những trọng tâm của chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden là "thúc đẩy sự phát triển của kinh tế Việt Nam tập trung vào công nghệ và đổi mới sáng tạo". Hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này là không có giới hạn.

Thúc đẩy nông nghiệp phát thải thấp qua mô hình nông nghiệp tái sinh

Nông nghiệp tái sinh được xem là giải pháp giúp nông dân thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo thu nhập, hướng đến ngành nông nghiệp bền vững, phát thải thấp, theo đại diện Nestlé Việt Nam.

Ngừng sa đà vào giá cổ phiếu, DIC Corp tìm hướng đi mới

Ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới của DIC hướng đến phát triển bền vững, tập trung sinh thái xanh, kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu carbon, sử dụng năng lượng tái tạo, đầu tư dự án xử lý rác thải, cộng sinh công nghiệp tại các khu công nghiệp của mình triển khai.

Cơ hội 'đi sau về trước' trong tăng trưởng xanh

Net Zero là một mục tiêu lớn, đầy thách thức đối với Việt Nam từ nay đến năm 2025.