Analytic
Hotline: 08887 08817

Bình Định giải trình về dự án điện mặt trời Phù Mỹ

Mặc dù vừa được đóng điện thành công sau 7 tháng thi công, dự án điện mặt trời Phù Mỹ cũng khiến tỉnh Bình Định phải giải trình vì sai lệch hồ sơ.

Năng lượng và môi trường được ưu tiên phát triển

4 lĩnh vực ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 gồm: Công nghệ số; Vật lý; Công nghệ sinh học; Năng lượng và môi trường.

Thủ tướng bổ sung 3 khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai vào quy hoạch

Xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng đã đồng ý về việc bổ sung các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020.

Thanh tra Chính phủ phát hiện nhiều sai phạm về đất đai tại Bắc Giang

Giai đoạn 2006-2017, trong quản lý, sử dụng đất đai, tỉnh Bắc Giang đã để thất thoát ngân sách nhà nước, cho đầu tư nhiều dự án khi chưa có ý kiến chấp thuận của Thủ tướng về chuyển mục đích sử dụng đất lúa.

Hàng chục dự án ở Bình Thuận xếp hàng vào Quy hoạch điện VIII

Mới đây, tỉnh Bình Thuận đã kiến nghị Bộ Công thương bổ sung 75 dự án năng lượng vào Quy hoạch điện VIII.

Phê duyệt dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Dấu hiệu lạ ở dự án cảng biển 14.000 tỷ tại Quảng Trị

Dự án khu bến cảng Mỹ Thủy tại tỉnh Quảng Trị đang gặp vấn đề về năng lực nhà đầu tư.

Tạm dừng cấp phép condotel tại Khánh Hoà

Đây là kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tới Thủ tướng nêu trong thông báo kết luận thanh tra về việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác (giai đoạn 1/1/2010 đến 31/6/2017); kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại một số dự án ở tỉnh Khánh Hòa.

Những dự án sân golf 'lọt cửa' đất rừng

Vài tháng sau khi hai nghị định (số 83 và 52) của Chính phủ quy định về việc đầu tư kinh doanh, thủ tục thực hiện sân golf có hiệu lực, đã có một số dự án được duyệt chủ trương. Điểm chung ở các dự án này đều có phần lớn diện tích nằm trên đất rừng.

Nhiều dự án thủy điện tại Lào Cai vẫn chưa được duyệt

Năm dự án thủy điện tại tỉnh Lào Cai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản xin ý kiến Chính phủ từ cuối năm 2019 nhưng chưa được chấp thuận.