Analytic
Hotline: 08887 08817

EuroCham: EVFTA là công cụ quan trọng giúp chống lại khủng hoảng kinh tế

Bất chấp Covid-19, 6 tháng đầu năm, giá trị thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu tăng gần 20% so với cùng kỳ nhờ EVFTA.

Đỗ Long, Chủ tịch Bita’s: Viết báo, sưu tập tranh và gặp gỡ bạn bè giúp tôi cân bằng trở lại

Đọc nhiều, viết nhiều, am tường cả văn chương và lịch sử, hội hoạ, có lẽ chính sự hiểu biết về văn hoá đã giúp ông hình thành nên những giá trị tinh thần mang tính trường tồn cho một gia tộc, một thương hiệu Việt, và giữ được sự bình thản, an nhiên ngay cả trong những lúc cùng cực nhất.

Chính phủ phê duyệt gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng chia cho 12 chính sách

Người lao động tự do như bán hàng rong, thu gom rác, phế liệu, bốc vác, bán lẻ vé số… gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ nhận được mức hỗ trợ không thấp hơn 1,5 triệu đồng/người/lần hoặc 50.000 đồng/người/ngày.

Thêm ba dịch vụ công trực tuyến, tiết kiệm 2.000 tỷ đồng mỗi năm

Sau khi có thêm 3 dịch vụ công trực tuyến thứ 998 - 1.000 được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia từ ngày 19/8, ước tính xã hội sẽ tiết kiệm được thêm khoảng 2.000 tỷ đồng.

Doanh nghiệp ngóng phản hồi về dự thảo nghị định đầy tranh cãi

Vừa qua, cộng đồng doanh nghiệp đã lần thứ 5 gửi thư đến Thủ tướng Chính phủ, đề xuất về một cuộc đối thoại với Bộ Tài nguyên và môi trường về dự thảo nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường 2020.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh này lại "mọc" thủ tục khác

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thừa nhận có tình trạng thủ tục hành chính vẫn còn rườm rà, phức tạp, cắt điều kiện kinh doanh này nhưng lại mọc các thủ tục khác gây khó khăn cho doanh nghiệp.,

Bí quyết của Quảng Ninh trong cải cách hành chính

Những nỗ lực đổi mới không ngừng trong công tác cải cách hành chính, tư duy đột phá trong quản lý, điều hành của các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở là chìa khoá để Quảng Ninh đạt quán quân trong bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) năm 2020.

Nhà đầu tư nước ngoài mách chuyện 'hành là chính'

Chưa nói đến các yếu tố về hạ tầng cơ sở, nguồn nhân lực, thị trường trong nước hay đối thủ cạnh tranh, thủ tục hành chính mới là ‘vật cản đầu tiên’ mà doanh nghiệp nước ngoài vấp phải khi lần đầu tham gia đầu tư vào một quốc gia.

Doanh nghiệp tốn 63,3 triệu đồng cho thủ tục hành chính về môi trường năm 2020

Doanh nghiệp mất trung bình khoảng 63,3 triệu đồng mỗi lần làm thủ tục hành chính về môi trường trong năm 2020

Khoảng sáng, tối trong bức tranh PCI 2020

Kết quả điều tra PCI 2020 cho thấy bức tranh cải cách đã có nhiều màu sắc tươi sáng nhưng nhiều lĩnh vực vẫn còn tồn tại nhiều phiền hà như đất đai, thuế, bảo hiểm xã hội.