Analytic
Hotline: 08887 08817

Chìa khoá để thu hút nhân tài cho các cấp bậc

Thực tế cho thấy, lương thưởng và chế độ phúc lợi luôn là yếu tố hàng đầu được tất cả cấp bậc quan tâm khi chuyển việc, từ ứng viên mới ra trường đến ứng viên cho vị trí giám đốc doanh nghiệp. Tuy nhiên, các nhóm vẫn có sự khác biệt về những yếu tố còn lại.

Chọn và giữ nhân tài hậu dịch Covid-19

Doanh nghiệp phải có chiến lược cụ thể và áp dụng nhiều giải pháp cùng lúc để thu hút và giữ chân nhân tài nhằm phục hồi nhanh sau đại dịch.

Giải bài toán nhân sự thời 4.0

Theo nhận định của Deloitte, các công ty tư nhân có thể gặp khó khăn trong việc cạnh tranh thu hút các nhân tài trẻ tuổi và có kỹ năng tốt.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp nhìn từ 'Quy tắc của Google'

Điều gì đã khiến Google từ một công ty có 2 thành viên phát triển thành tập đoàn hơn 100 nghìn người và được định giá hàng ngàn tỷ đô la?

Khởi nghiệp và bài toán thương hiệu 100 năm

Khởi nghiệp từ số không hay trên nền tảng thành công cũ đều không dễ dàng khi cùng một lúc phải giải rất nhiều bài toán khó như nguồn nhân lực, gọi vốn, phát triển bền vững...

Chọn và giữ nhân tài thời chuyển đổi số của Vietnam Airlines, Tiki và GoViet

Những doanh nghiệp đầu ngành dù muốn hay không cũng trở thành một trường đại học, phải cạnh tranh đa chiều nhất là trong việc chọn và giữ nhân tài.

Số hóa doanh nghiệp: Cuộc cách mạng hay quá trình tiến hóa?

Kết quả nghiên cứu của Đại học Tufts (Mỹ) cho biết, Việt Nam ở vị trí 48/60 quốc gia có tốc độ số hóa nhanh trên thế giới.

Việt Nam khó thu hút nhân tài vì chất lượng sống thấp

Theo nhiều chuyên gia kinh tế trên khắp châu Á, một trong những điểm yếu lớn nhất khiến môi trường làm việc tại Việt Nam ít hấp dẫn hơn Singapore hay Thái Lan là vì chất lượng cuộc sống chưa cao.

Trần Xuân Hải, CEO Công ty Missionizer: Đào tạo hay mua nhân tài?

Đào tạo từ dưới lên, hay tìm từ bên ngoài, là hai con đường mà doanh nghiệp có thể lựa chọn để có đội ngũ nhân sự. Tuy nhiên, chọn cách nào để có hiệu quả cao nhất lại vẫn luôn là bài toán khó đối với người đứng đầu doanh nghiệp.

Độc chiêu giữ chân người tài cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Công ty nhỏ, tiền ít, làm sao giữ được người tài làm việc cho mình?