Analytic
Hotline: 08887 08817

20 dự án năng lượng tái tạo được chốt giá tạm

Con số này hiện chưa đầy 1/4 số dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp đang chờ thống nhất giá.

Hàng loạt dự án điện mặt trời 'ngó lơ' kết luận của Thanh tra Chính phủ

Nhiều dự án điện mặt trời tại địa bàn tỉnh Ninh Thuận vẫn chưa khắc phục theo kết luận được Thanh tra Chính phủ ban hành trước đó gần 9 tháng.

Trung Nam vay gần 15.000 tỷ đồng thực hiện tham vọng điện tái tạo

Từ năm ngoái, các công ty thành viên của Trung Nam Group đã liên tiếp phát hành trái phiếu doanh nghiệp để huy động gần 15.000 tỷ đồng để đầu tư vào các dự án năng lượng.

Lợi nhuận khiêm tốn của Tập đoàn Trung Nam

Báo cáo tài chính của Công ty mẹ Trung Nam Group cho thấy quy mô vay nợ tăng lên hàng nghìn tỷ đồng khiến chi phí lãi vay cao và công ty có lợi nhuận rất thấp.

Công ty Trung Quốc hưởng lợi từ cuộc đua điện mặt trời tại Việt Nam

Doanh thu của nhà cung cấp pin mặt trời cho dự án điện mặt trời tại Việt Nam đến từ Trung Quốc tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Đằng sau cơn sốt điện mặt trời tại Việt Nam

Là nguồn năng lượng tái tạo nổi bật, điện mặt trời mang lại không ít rủi ro cho nhà đầu tư cũng như bản thân quốc gia đang phát triển loại năng lượng này.

Công ty điện gió của Trung Nam tiếp tục lỗ lớn

Công ty Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 cho thấy áp lực tài chính gia tăng khi tiếp tục báo lỗ hơn 390 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2023, kèm theo đó là dư nợ trái phiếu hơn 9.500 tỷ đồng

Trung Nam phát hành 600 tỷ đồng trái phiếu

Đợt phát hành trái phiếu của Trung Nam tiếp tục được thu xếp phát hành bởi MBS và tài sản đảm bảo tại MB.

Trung Nam bán 49% nhà máy điện mặt trời Ninh Thuận

Bên cạnh các lĩnh vực truyền thống là sản xuất, kinh doanh và lắp đặt các thiết bị điện, những năm gần đây Công ty Kỹ thuật Công nghiệp Á Châu liên tục mở rộng sang lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Công ty Trung Quốc bán pin cho hai nhà máy điện mặt trời lớn tại Việt Nam

Cơn sốt năng lượng tái tạo tại Việt Nam sẽ tiếp tục mang lại doanh thu lớn cho các công ty pin Trung Quốc, những nhà cung cấp chính cho nhiều dự án năng lượng "khủng".