Analytic
Hotline: 08887 08817

Siết tín dụng vay mua nhà từ 3 tỷ đồng: Cú sốc lớn với thị trường bất động sản?

Theo nhiều chuyên gia và doanh nghiệp, việc siết tín dụng cho vay mua nhà từ 3 tỷ đồng nếu được thực hiện sẽ là một chính sách vô cùng nguy hiểm, để lại nhiều hệ luỵ cho thị trường bất động sản.

Nắm dự án BOT lớn nhưng CII kỳ vọng 95% lợi nhuận đến từ bất động sản

Vướng mắc tại các dự án BT và BOT khiến cho CTCP Hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (CII) trải qua một năm kinh doanh thất vọng.

Doanh nghiệp bất động sản đang gặp 7 thách thức lớn

Thiếu nhân lực chất lượng cao đang là thách thức lớn nhất với các doanh nghiệp bất động sản. Mặc dù sẵn sàng chi trả mức lương cao hơn cho người lao động, song nhiều doanh nghiệp vẫn không thể tuyển dụng được nhân sự theo đúng nhu cầu.

Thị trường bất động sản khan hiếm nguồn cung

Theo số liệu từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản Hà Nội và TP. HCM trong quý I/2019 đã chứng kiến sự giảm mạnh cả về nguồn cung và giao dịch.

Tham vọng ‘tỷ đô’ của Nam Long

Tham vọng tỷ đô của Nam Long được thể hiện qua tốc độ thâu tóm quỹ đất. Tính riêng năm 2018, lượng quỹ đất của Nam Long mua đã tương đương gần bằng một nửa lượng quỹ đất tích lũy trong 25 năm trước đó.

TP.HCM lọt Top 2 thành phố có giá nhà rẻ nhất trên thế giới

Theo báo cáo mới đây của CRBE về thị trường nhà, TP.HCM xếp thứ 2 trong số 35 thành phố lớn được khảo sát về mức độ giá rẻ.

Dấu hiệu 'bất thường' của bất động sản Hà Nội

Bà Nguyễn Hoài An, CBRE Việt Nam cho rằng, sự xuất hiện của các dự án đô thị lớn khiến thị trường chung cư và nhà ở gắn liền với đất của Hà Nội đang có những diễn biến khá lạ so với mọi năm.

Dòng tiền lớn từ Trung Quốc đổ vào bất động sản hạng sang TP. HCM

Các nhà đầu tư Trung Quốc khó có thể cưỡng lại được sức hút của thị trường bất động sản TP. HCM, nơi được cho là một trong những điểm nóng nhất khu vực châu Á.

Sốt đất nền: Loanh quanh toàn đầu cơ, rất ít giao dịch thực

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cơn sốt đất nền tại nhiều địa phương trên cả nước thời gian gần đây chủ yếu do các nhà đầu cơ mua đi bán lại với nhau, người mua ở thực rất ít.

Tường thuật 'Diễn đàn Bất động sản du lịch 2019'

Diễn đàn với chủ đề 'Triển vọng thị trường và thách thức nguồn nhân lực', diễn ra ngày 6/4/2019 tại Sheraton, TP HCM. Sự kiện được livestream trực tiếp trên website và fanpage TheLEADER.vn.