Analytic
Hotline: 08887 08817

Thanh khoản bất động sản chững lại, dòng tiền đầu tư tìm bến đỗ

Ông Hoàng Liên Sơn, Tổng giám đốc Alpha Real cho rằng, các bất động sản tạo dòng tiền sẽ vẫn là phân khúc hấp dẫn các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường chậm thanh khoản.

Phát Đạt được vinh danh là công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2022

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE: PDR) được vinh danh Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2022. Đây là lần thứ 2 liên tiếp doanh nghiệp vinh dự nằm trong bảng xếp hạng nhờ thành tích tăng trưởng ấn tượng.

Mối quan tâm đến bất động sản giảm dần

Giá bất động sản tăng cao và khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng là hai rào cản chính khiến phần lớn các nhà đầu tư, khách hàng có nhu cầu ở thực chưa có ý định mua bất động sản ở thời điểm hiện tại.

The Matrix One: Chất sống hạng A – Từ ý tưởng đến thực tế

Được đánh giá là dự án chuẩn hạng A ngay từ khi mới ra mắt, Dự án căn hộ hạng sang có thiết kế kiến trúc đẹp nhất Đông Nam Á – The Matrix One càng chinh phục giới thượng lưu Hà thành với chất lượng thực tế “cực chất” giống như phiên bản chuẩn thiết kế 3D.

'Thị trường bất động sản điều chỉnh để chuẩn bị cho nhịp tăng mới'

Ông Nguyễn Quốc Khánh Chủ tịch HĐQT DTJ Group cho rằng, sự chậm lại một nhịp của thị trường bất động sản hiện nay là cần thiết để tích luỹ và điều chỉnh. Đây là yếu tố tất yếu nếu bất động sản Việt Nam muốn phát triển một cách bền vững trong dài hạn.

Lý do khiến giá bất động sản luôn trong xu hướng tăng

Hai nguyên nhân quan trọng nhất khiến giá bất động sản không thể giảm đến từ tâm lý thích mua nhà đất của người dân và các chính sách quản lý đất đai của Chinh phủ.

REE nhận tín dụng xanh 900 tỷ đồng từ HSBC Việt Nam

Đây là lần đầu tiên HSBC cấp một khoản tín dụng xanh cho dự án bất động sản của một doanh nghiệp Việt Nam.

Chuyển động mới của Taseco Land tại bất động sản Tây Hồ Tây

Sau khi mua lại khu đất xây dựng tòa Landmark 55 tầng tại Khu đô thị Tây Hồ Tây, Taseco Land mới đây cho thấy vai trò quan trọng tại dự án tháp đôi 45 tầng thuộc khu Đoàn Ngoại Giao bên cạnh.

Ngân hàng Nhà nước lý giải vì sao chưa nới room tín dụng

Ngân hàng Nhà nước cho biết thời gian qua, một số nhà băng phản ánh hết "room" tín dụng là do tăng quá nhanh trong 6 tháng đầu năm. Việc từ chối cho vay đối với khách hàng không hẳn là do hết room mà còn có thể do phải đảm bảo các tỷ lệ an toàn, hoặc một số ngân hàng xếp hạng thấp không được tăng trưởng tín dụng cao...

Dự án shophouse Đức Hòa - Long An hút nhà đầu tư phía Bắc

Sau đại dịch, giới đầu tư bất động sản phía Bắc đang có xu hướng Nam tiến vì thị trường miền Bắc ngày càng thu hẹp do thiếu dự án mới. Những khu vực vùng ven TP. Hồ Chí Minh như Long An, Đồng Nai đang hút các nhà đầu tư nhờ các sản phẩm có tính thanh khoản cao và giá trị lợi nhuận mang lại khá tốt.