Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất động sản khó hồi phục trong nửa cuối 2023

Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao bộ phận nghiên cứu và tư vấn Savills Hà Nội cho rằng, thanh khoản sẽ vẫn là bài toán nan giải của thị trường bất động sản 2023. Không giải được bài toán này, thị trường khó có thể phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Hòn đất mà biết nói năng

Nếu chọn một chủ đề mà người Việt thường xuyên bàn tán nhất trong một thập niên gần đây, chắc chắc ai cũng bỏ phiếu cho vấn đề đất đai. Câu chuyện đất đai nóng bỏng đến mức thiên hạ phải gọi là những cơn “sốt đất”.

Thị trường nhà ở kỳ vọng phục hồi

Với việc Chính phủ nới lỏng kiểm soát tín dụng, nguồn cung và thanh khoản của thị trường bất động sản được dự báo sẽ dần cải thiện trong năm 2023.

Đáng để thử sức

Không thể tránh khỏi những rủi ro khi bắt tay vào một lĩnh vực kinh doanh mới, Chủ tịch VNGroup Vũ Văn Thành đã chuẩn bị một tâm sẵn sàng để đối diện với mọi thử thách.

Cách nào để doanh nghiệp bất động sản tự cứu mình?

Để giải bài toán cạn dòng tiền, bên cạnh việc chờ đợi chính sách từ Chính phủ, các doanh nghiệp cũng cần tái cơ cấu, phát triển dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường để có thanh khoản.

Bất động sản 2023 sẽ tươi sáng hơn?

Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản 2023 sẽ phát triển một cách thận trọng, phụ thuộc vào tăng trưởng kinh tế và các chính sách tháo gỡ khó khăn, nhưng nhìn chung sẽ khởi sắc, tươi sáng hơn so với năm 2022.

Chiến thuật ngược dòng của G6 Group

Giữa bối cảnh thị trường và các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do cạn kiệt dòng tiền, G6 Group vẫn dồn lực để M&A và phát triển hàng loạt dự án bất động sản.

Trên mặt đất bình yên

Tôi luôn có một hành động giống như một nghi lễ đối với các con và sau này là các cháu tôi. Đó là khi các con, các cháu bắt đầu biết đi, tôi đưa các con, cháu mình về làng và đặt chúng lên mặt đất với hai bàn chân trần để chúng bước đi. Và mỗi khi nhìn các con, cháu tôi chập chững bước những bước đầu tiên trên mảnh đất quê hương, nước mắt tôi lúc nào cũng trào ra.

Bất động sản Việt Nam 2023 vẫn có cơ hội tăng trưởng mạnh

Trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng và quá trình thanh lọc đang diễn ra mạnh mẽ, ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam vẫn cho rằng, thị trường bất động sản 2023 sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ dư địa phát triển đô thị rất lớn.

Cơ hội 'có một không hai' để bắt đáy bất động sản

Theo nhiều chuyên gia, sau giai đoạn biến động mạnh, đầu năm 2023, mặt bằng giá bất động sản gần như sẽ đi ngang. Nhiều nhà đầu tư, khách hàng sẽ bắt đầu rục rịch xuống tiền với tâm thế sẵn sàng “bắt đáy” bất động sản.