Batdongsan.com.vn bán mình cho đại gia Singapore

Minh Anh - 16:00, 31/10/2018

TheLEADERThông tin chi tiết về giá trị thương vụ không được Property Guru và Đại Việt Group công bố.

Batdongsan.com.vn bán mình cho đại gia Singapore
Batdongsan.com.vn chính thức trở thành một phần của Property Guru

Kênh thông tin bất động sản Batdongsan.com.vn (sở hữu bởi Đại Việt Group) vừa công bố gia nhập PropertyGuru - tập đoàn công nghệ bất động sản lớn nhất châu Á. Sự hợp nhất hoàn toàn này là một bước tiến mới trong mối lương duyên giữa PropertyGuru và Đại Việt Group. 

Năm 2016, đại gia Singapore này đã quyết định rót vốn trở thành cổ đông lớn và tham gia vào hội đồng quản trị của Batdongsan.com.vn. 

Tuy nhiên, cũng giống như hai năm trước, các thông tin chi tiết, giá trị thương vụ sáp nhập này đều không được 2 bên công bố. "Nếu như giai đoạn trước, Property Guru là đơn vị hợp tác đầu tư thì lần này, Property Guru đã nắm giữ cổ phần chi phối tại Batdongsan.com.vn", ông Lê Xuân Trường, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Batdongsan.com.vn chia sẻ.

Ông Hari V. Krishnan, CEO của PropertyGuru cho biết: “Chúng tôi đã đầu tư lần đầu tiên vào Batdongsan.com.vn từ năm 2016 và rất ấn tượng khi họ luôn dẫn đầu thị trường và mang lại giá trị lớn cho ngành bất động sản. Do đó, PropertyGuru muốn củng cố sự hợp tác của mình thông qua việc hợp nhất Batdongsan.com.vn".

Property Guru hiện đang chiếm tới 55% thị phần tại Đông Nam Á trong mảng bất động sản trực tuyến, sở hữu các kênh thông tin bất động sản hàng đầu gồm PropertyGuru tại Singapore và Malaysia, DDproperty.com tại Thái Lan, Rumah.com tại Indonesia. 

Batdongsan.com.vn hiện có trên 4 triệu người dùng, 70 triệu lượt xem trang và khoảng 1 triệu tin bất động sản đăng tải mỗi tháng. 

PropertyGuru sẽ đưa các giải pháp công nghệ hàng đầu ứng dụng cho Batdongsan.com.vn nhằm mang lại trải nghiệm tìm kiếm bất động sản chất lượng cho người mua nhà Việt Nam và hiệu quả kinh doanh cho khách hàng. 

Batdongsan.com.vn cũng có thể dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu người mua tiềm năng ở các thị trường khác của PropertyGuru như Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.