Be bắt tay taxi truyền thống nâng thị phần dịch vụ gọi xe

Việt Hưng - 15:57, 25/03/2021

TheLEADERỨng dụng gọi xe Be đặt mục tiêu mở rộng dịch vụ liên kết đặt xe taxi qua ứng dụng Be (beTaxi) thêm 20 tỉnh thành trong năm 2021, nâng tổng số tỉnh thành có dịch vụ beTaxi lên 27 tỉnh thành.

Tính đến hết năm 2020, dịch vụ beTaxi của ứng dụng Be đã có mặt tại 07 tỉnh thành trên toàn quốc, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Khánh Hòa, TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Địa phương đầu tiên triển khai beTaxi trong tháng 3/2021 là Lâm Đồng, thông qua liên kết với Lado Taxi - công ty có lượng xe taxi lớn nhất thị trường này.

Đây là kết quả của việc hợp tác giữa Be Group, Liên minh Taxi Việt và nền tảng công nghệ điều vận xe trực tuyến EMDDI.

Đồng thời, beTaxi dự kiến sẽ tiếp tục chinh phục thêm 20 thị trường đầy tiềm năng khác như Bắc Ninh, Bình Định, HảiDương, Huế, Cần Thơ… thậm chí cả khu vực hải đảo như Phú Quốc, Côn Đảo ngay trong năm 2021 này.

Với việc mở rộng dịch vụ beTaxi ra nhiều địa phương trên toàn quốc, đặc biệt là các tỉnh thành phát triển du lịch, khách hàng của ứng dụng Be dễ dàng gọi xe taxi qua ứng dụng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Be bắt tay taxi truyền thống nâng thị phần dịch vụ gọi xe
Be bắt tay taxi truyền thống nâng thị phần dịch vụ gọi xe

Cụ thể như tại Lâm Đồng, với hơn 500 xe Lado Taxi phân bổ rộng rãi tại Đà Lạt, Đức Trong và Bảo Lộc, khách hàng giờ đây không cần tra cứu số điện thoại tổng đài của taxi địa phương, mà chỉ cần vài thao tác là được biết trước giá cước, đặt xe và theo dõi lộ trình mau chóng.

Giá cước beTaxi được thể hiện cố định ngay trên ứng dụng Be khi khách hàng đặt yêu cầu dịch vụ. Đây là giá cước đã bao gồm thuế nhưng chưa gồm phụ phí (cầu đường, bến bãi…). Thay vì trả tiền theo đồng hồ cố định, khách hàng sẽ trả tiền theo giá hiển thị trên ứng dụng Be và thêm các phụ phí phát sinh nếu có. 

Thông qua việc liên kết hợp tác với Liên minh Taxi Việt và EMDDI, trong năm 2020, Be Group đã kết nối với các công ty taxi địa phương, đưa hơn 4000 taxi truyền thống lên nền tảng gọi xe công nghệ, tạo thế cạnh tranh công bằng trong lĩnh vực vận tải hành khách bằng xe bốn bánh tại nhiều địa phương trên cả nước.

Điều này mang lại lợi ích trước tiên cho người tiêu dùng khi được sử dụng dịch vụ tốt với giá hợp lý. Bên cạnh đó, việc một ứng dụng thuần Việt như Be đủ sức cạnh tranh trực diện với đối thủ nước ngoài cũng góp phần tránh tình trạng thao túng, độc quyền của ứng dụng nước ngoài tại thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Đồng, Tổng giám đốc Lado Taxi, cho biết: "Chúng tôi chào đón Be Group đến với Lâm Đồng và cùng chúng tôi phục vụ khách hàng tại phố núi xinh đẹp này. Lado Taxi kỳ vọng hợp tác với Be Group sẽ giúp chúng tôi khẳng định vị thế dẫn đầu trong thị trường taxi tại địa phương. Xa hơn là quảng bá hình ảnh Lado Taxi đến với khách du lịch khắp mọi miền, tạo tiền đề để doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường trong tương lai".

Đại diện Be Group cam kết tập trung mạnh mẽ vào việc phát triển công nghệ cho ngành vận tải Việt Nam, với mục tiêu liên kết các doanh nghiệp trong nước, và xây dựng Be trở thành thương hiệu quốc gia với niềm tự hào "Người Việt làm cho Người Việt".