Bến đỗ mới của các nhà đầu tư bất động sản

Minh Triết - 11:30, 23/03/2021

TheLEADERLong An đang nhận sự quan tâm đặc biệt từ giới đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp.

Với việc phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ trong thời gian gần đây, mặt bằng giá còn thấp và vị trí chiến lược kết nối TP. HCM với đồng bằng sông Cửu Long, Long An đang nhận sự quan tâm đặc biệt từ giới đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc bất động sản công nghiệp.

Long An, bến đỗ mới của nhà đầu tư bất động sản
Ông Neil Macgregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam

Đơn cử như mới đây, tỉnh Long An đã trao quyết định chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nhà máy điện LNG Long An I và II cho Công ty VINACAPITAL GS ENERGY PTE. LTD thực hiện đầu tư tại khu dịch vụ công nghiệp Đông Nam Á thuộc dự án cảng quốc tế Long An với tổng vốn đầu tư ước tính 3 tỷ USD. Hay như việc Công ty IMG vừa khánh thành khu công nghiệp cầu cảng Phước Đông có tổng diện tích 129 ha.

Nhận định về tiềm năng và sức hấp dẫn của tỉnh Long An trong thời gian sắp tới ông Neil Macgregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam cho rằng Long An là tỉnh sở hữu nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú, giúp tạo ra những đột phá về kinh tế và xã hội.

Cụ thể như mạng lưới sông ngòi dày đặc liên kết từ các hệ thống sông lớn, nguồn nước ngầm dồi dào lên tới 4,5 triệu m3/ngày và đêm, nguồn nguyên liệu tự nhiên đa dạng cho hoạt động khai thác sản xuất, diện tích đất dồi dào, chi phí nhân công rẻ...

Trong những năm gần đây, Long An được cả nước chú ý khi liên tục có nhiều bứt phá và đóng góp cho cả nước. Trước khi đại dịch bùng phát, Long An đã liên tục tăng trưởng và có những chỉ số ấn tượng: năm 2018, tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt tới 10,36%, và được xếp vào nhóm các tỉnh hàng đầu cả nước; năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của đại dịch, nhưng Long An vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng cao, lên tới 5,91%.

Với những chỉ số tích cực vượt xa mong đợi và đà tăng trưởng hồi phục sau dịch được dự đoán ổn định trong những năm tới, Long An sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm cao từ những nhà đầu tư và làn sóng FDI không ngừng chảy về.

“Trong cùng khu vực Đông Nam Bộ, những năm vừa qua chứng kiến việc Bình Dương là tỉnh được săn đón suốt hai thập kỷ vừa qua, hiện nay nguồn cung quỹ đất tại đây đang ngày một khan hiếm với mặt bằng giá tăng cao. Điều này đã mở ra cơ hội cho Long An vươn lên như một điểm đến hấp dẫn mới khi nơi đây hội tủ đủ những điều kiện thuận lợi để thu hút nhà đầu tư, đặc biệt là bất động sản công nghiệp.”, ông Neil Macgregor nhận định.

Theo ông Neil MacGregor, việc Long An nằm trong nhóm những tỉnh thành có tốc độ phát triển hàng đầu Việt Nam mang lại nhiều lợi ích cho địa phương, vùng và cả nước.

Hiện tại, Long An đã thành công thu hút 1.079 dự án FDI với vốn đăng ký hơn 6,6 tỷ USD và có tới 588 dự án đã được thực hiện với tổng vốn hơn 3,6 tỷ USD. Với dòng vốn FDI ngày càng tăng được rót vào thì Long An đã và đang cải thiện đáng kể về mặt kinh tế cũng như đời sống người dân thông qua việc cung cấp hàng ngàn việc làm chất lượng để người dân có thể phát triển ổn định tại địa phương và góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp của toàn tỉnh.

Ngoài ra, việc thu hút nhiều doanh nghiệp và vốn đầu tư cho Long An còn góp phần tích cực đến sự phát triển của cả nước khi đóng góp vào ngân sách nhà nước.

Trong tương lai gần, ông Neil Macgregor cho rằng, với việc định hướng phát triển vùng trọng điểm kinh tế ở các tỉnh phía nam, và sự quan tâm của các cấp chính quyền, Long An sẽ hưởng được nhiều lợi ích và tiếp tục đà phát triển cao.

Ngoài ra, Long An sẽ là một điểm đến rất đáng quan tâm về bất động sản công nghiệp, đặc biệt là với nhóm doanh nghiệp sản xuất thiên về công nghệ sinh học, thực phẩm, nông nghiệp và logistics hậu cần kho bãi, khi việc đầu tư vào tỉnh mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện.

Hơn nữa, Long An cũng sở hữu vị trí chiến lược ngay giữa TP. HCM và các tỉnh thành còn lại của đồng bằng sông Cửu Long, thêm vào đó là tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực như đường cao tốc Trung Lương và đường vành đai 3.

Điều này giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn nguyên vật liệu phong phú của đồng bằng sông Cửu Long và quốc tế thông qua các cảng trong khu vực, cũng như thị trường TP. HCM với chi phí thấp hơn.