Bệnh viện Quốc tế Mỹ ký hợp tác chiến lược với Johns Hopkins Medicine International

Kim Anh - 19:49, 07/12/2022

TheLEADERBệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) công bố tiếp tục ký kết hợp tác lâu dài với Johns Hopkins Medicine International, hướng đến hoàn thiện quy trình, chuẩn hoá chất lượng dịch vụ y tế và nâng cao hiệu quả điều trị theo tiêu chuẩn Mỹ.

Trong chương trình hợp tác ở giai đoạn tiếp theo, AIH tiếp tục tiếp cận và nhận được hỗ trợ từ bộ phận hợp tác quốc tế của Johns Hopkins – hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kiến thức, kỹ thuật và công nghệ trong khám và điều trị nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

AIH vinh dự là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại được Johns Hopkins Medicine International lựa chọn hợp tác. 

Sau thoả thuận hợp tác đầu tiên vào tháng 7/2018, dưới sự hỗ trợ tư vấn của Johns Hopkins Medicine International, AIH đã không ngừng cải tiến trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đào tạo lâm sàng thông qua 5 lĩnh vực chính: chất lượng và an toàn bệnh nhân, chăm sóc lâm sàng, hoạt động lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn, và giới thiệu chuyển viện đến bệnh viện và hệ thống y tế Johns Hopkins tại Mỹ đối với những ca bệnh phức tạp không thể điều trị trong nước.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ ký hợp tác chiến lược với Johns Hopkins Medicine International
Đại diện Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) và đại diện Johns Hopkins Medicine International ký văn bản hợp tác.

Trong giai đoạn hợp tác tiếp theo, Johns Hopkins Medicine International sẽ tiếp tục hỗ trợ và tư vấn cho AIH các lĩnh vực chính: tối ưu hoá quy trình chăm sóc bệnh nhân, cung cấp kiến thức và kỹ thuật tiên tiến từ hệ thống y tế Mỹ Johns Hopkins Medicine.

Nội dung hợp tác của giai đoạn 2 sẽ được triển khai trước hết cho các chuyên khoa mũi nhọn của AIH như sản phụ khoa, nhi – sơ sinh, ngoại tổng quát, tiêu hoá – gan mật… thông qua những chuyến viếng thăm và làm việc của nhóm chuyên gia hàng đầu từ Johns Hopkins Medicine tại AIH.

Bên cạnh việc hợp tác với Johns Hopkins Medicine International, Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) định hướng xây dựng và phát triển chất lượng dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn JCI (Joint Commission International) ngay từ những ngày đầu thành lập.

Sau 4 năm hoạt động với 2 năm bị hoãn do dịch Covid-19, tháng 11/2022 vừa qua, AIH đã đạt được chứng nhận JCI thông qua các tiêu chí đánh giá khắt khe về an toàn chăm sóc người bệnh và quản lý vận hành bệnh viện ngay trong đợt thẩm định đầu tiên. Đây là “con dấu vàng” chứng nhận chất lượng dịch vụ y tế toàn cầu mà bất cứ đơn vị y tế nào cũng mong muốn đạt được.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh, Tổng giám đốc Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) cho biết, cùng với việc nỗ lực để đạt được chứng nhận JCI và tiếp tục ký kết hợp tác cùng Johns Hopkins Medicine International là minh chứng cho sự nỗ lực của toàn hệ thống AIH trong cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chăm sóc sức khỏe an toàn và khẳng định sứ mệnh mang chất lượng dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn Mỹ đến bệnh nhân và gia đình tại Việt Nam.