Bí quyết giúp TopCV vượt bão Covid-19

Nhật Minh - 09:05, 27/07/2021

TheLEADERTập trung vào công nghệ để liên tục thích ứng với nhu cầu thay đổi của khách hàng chính là chìa khóa giúp TopCV vượt qua khó khăn giữa Covid-19, nhận đầu tư triệu USD.

Dữ liệu từ Tổng cục thống kê cho biết trong 6 tháng đầu năm, hơn 70.000 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này cho thấy áp lực từ Covid-19 ngày càng lớn, buộc không ít doanh nghiệp phải dừng lại.

Trước đó, dự thảo báo cáo tình hình phát triển doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và đầu tư nhận định đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm 2020 đã tạo nên một sự xáo trộn lớn và có tác động rất tiêu cực đến phát triển kinh tế nói chung, trong đó khu vực doanh nghiệp chịu ảnh hưởng rất nặng nề.

Các doanh nghiệp Việt Nam với sức cạnh tranh còn thấp, chủ yếu quy mô nhỏ và siêu nhỏ, càng trở nên khó khăn hơn bao giờ.

Trong bối cảnh ảm đạm của thị trường, TopCV thu hút sự chú ý lớn khi mới đây nhận đầu tư triệu đô từ tập đoàn nhân sự hàng đầu Nhật Bản Mynavi. Tập đoàn này đã có gần 50 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, sở hữu tiềm lực tài chính hùng mạnh cùng kinh nghiệm dày dặn.

Mynavi có xuất phát điểm khá khiêm tốn khi bắt đầu từ một công ty về xuất bản các ấn phẩm sách báo, trong đó có tuyển tập về việc làm dành cho sinh viên từ những năm chưa có mạng Internet tại Nhật Bản.

Doanh nghiệp này sau đó đã tăng trưởng vượt bậc, vượt qua các đối thủ và khẳng định vị trí một trong những tập đoàn dẫn đầu trong ngành tuyển dụng tại Nhật Bản, đặc biệt là dành cho các sinh viên mới tốt nghiệp.

“Với mô hình kinh doanh ứng dụng nhiều công nghệ mới của TopCV, chúng tôi tìm thấy sự tương đồng và mong muốn có thể đồng hành lâu dài cùng TopCV, để rút ngắn thời gian hiện thực hóa ước mơ trở thành nền tảng công nghệ về tuyển dụng hàng đầu Việt Nam và vươn ra khu vực”, Mynavi chia sẻ về quyết định rót vốn vào TopCV.

Bí quyết của TopCV

Ông Trần Trung Hiếu, nhà sáng lập, CEO TopCV, cho biết buổi gặp gỡ đầu tiên giữa Mynavi và TopCV vào năm 2018, khi đó, chúng tôi được biết đến nhiều hơn là một công cụ viết hồ sơ ứng tuyển (CV), thay vì nền tảng công nghệ tuyển dụng như hiện tại.

Sau hơn ba năm, doanh nghiệp này đã cho thấy sự phát triển vượt bậc, ổn định không chỉ ở những con số tài chính, mà còn ở sản phẩm công nghệ ngay cả trong mùa dịch khi nhiều doanh nghiệp khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chia sẻ với TheLEADER, ông Hiếu cho biết một trong những bí quyết đầu tiên là đa dạng hóa hệ sinh thái sản phẩm tuyển dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường. Điều này đã giúp TopCV không những sống sót mà còn phát triển dù đại dịch.

Cụ thể, với lợi thế là một công ty công nghệ, TopCV đã liên tục thích ứng với nhu cầu mới của thị trường lao động. Công cụ làm CV trực tuyến liên tục được cập nhật với những mẫu thiết kế mới phù hợp với GenZ.

Các công cụ tìm việc phù hợp với nhu cầu trong kỳ đại dịch như tìm việc siêu tốc giúp ứng viên kết nối nhanh chóng với doanh nghiệp, việc làm gần nhà, việc làm từ xa giúp ứng viên tìm kiếm công việc phù hợp trong thời kỳ dịch.

Bí quyết giúp TopCV vượt bão Covid-19
Với lợi thế là một công ty công nghệ, TopCV đã liên tục thích ứng với nhu cầu mới của thị trường lao động.

Về phía doanh nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu sàng lọc ứng viên chất lượng, TopCV đã ra mắt nền tảng đánh giá nhân sự Testcenter.vn, giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tổ chức các đợt thi tuyển nhân sự, tuyển dụng chính xác ngay cả những vị trí khó như IT/Lập trình viên.

Bí quyết thứ hai chính là nâng cấp công nghệ lõi ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo.

Với lợi thế dữ liệu lớn 90.000 khách hàng doanh nghiệp cùng hơn 4 triệu hồ sơ ứng viên, TopCV đã và đang ứng dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo để hoàn thiện Toppy AI. Đây là công nghệ giúp cá nhân hóa trải nghiệm ứng tuyển/tuyển dụng và đưa ra những đề xuất thông minh giúp doanh nghiệp tuyển dụng hiệu quả.

Mảnh ghép cuối cùng làm nên thành công của TopCV giữa đại dịch chính là đội ngũ nhân sự trẻ, tài năng, nhiệt huyết.

“Con người là yếu tố quyết định thành công của một tổ chức. TopCV luôn tìm kiếm những nhân sự phù hợp với các giá trị cốt lõi của công ty, song song phát triển môi trường làm việc sáng tạo, nhiều thử thách để mỗi nhân sự đều có khả năng học hỏi, phát triển liên tục”, ông Hiếu cho biết.

Dự định cho chặng đường tiếp theo

Theo ông Hiếu nhận định, thị trường tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam hiện nay đang tồn đọng nhiều vấn đề, mà nổi bật nhất là yêu cầu kết nối được đúng người đúng việc.

Với khoản đầu tư từ Mynavi, vị CEO cho biết TopCV sẽ tập trung nâng cấp toàn diện hệ thống sản phẩm ứng dụng sâu trí tuệ nhân tạo và Recruitment Marketing. Doanh nghiệp này mong muốn mang đến giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết tất cả bài toán xoay quanh vấn đề tuyển dụng.

Các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo như CV Scout, hệ thống mới như TestCenter.vn sẽ giúp TopCV tiến sâu hơn vào thị trường công nghệ nhân sự (HR Tech) ở Việt Nam – thị trường được đánh giá sẽ đạt mốc tỉ đô trong tương lai.