CEO Apero: 'Startup là học từ những sai lầm'

Lam Giang - 10:00, 09/03/2023

TheLEADER“Thất bại là mẹ thành công” - bài học khởi nghiệp thành công từ những sai lầm là bài học mà hầu hết startup nào cũng sẽ gặp phải trong quá trình gây dựng và phát triển sự nghiệp của mình.

CEO Apero - Không ngừng học hỏi và phát triển

Apero Technologies Group được hai bạn trẻ Nguyễn Trọng Tài và Trần Anh Tiệp khởi dựng lên. Cả hai được biết đến là những con người có tâm huyết, kiến thức về nhiều mảng quan trọng trong một startup như: xây dựng đội ngũ, kinh doanh, tài chính, công nghệ...

Năm 2015, anh Nguyễn Trọng Tài tham gia Topica EdTech Group theo chương trình đào tạo Startup Founder - 18 FIR (Founder In Residence). Khi còn làm việc ở Topica, anh Tài đã gặp và mời anh Tiệp cùng tham gia Topica vào tháng 7/2016. Kể từ thời điểm đó, anh Tiệp trở thành "phó tướng" của anh Tài, cả 2 cùng trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn tại Topica.

CEO Apero: 'Startup là học từ những sai lầm'
CEO Nguyễn Trọng Tài chia sẻ về hành trình thành lập và phát triển của Apero Technologies Group tại diễn đàn App Developer - tổ chức bởi Meta.

Sau gần 5 năm “nằm gai nếm mật” rèn luyện bản thân về khởi nghiệp, hai chàng trai trẻ cảm thấy đã đến lúc “chín muồi” để sinh ra một đứa con tinh thần riêng của mình nên quyết định khai sinh ra Apero Game Studio - tiền thân của Apero Technologies Group ngày nay.

Apero - Startup vươn mình mạnh mẽ

Apero Technologies Group được biết đến là một công ty có tầm ảnh hưởng với nhiều thành tích đáng nể trong giới công nghệ ở Việt Nam và trên thế giới. Được thành lập vào thời điểm khó khăn do đại dịch Covid 19 vào tháng 06/2020 nhưng công ty đã để lại ấn tượng với khả năng thích nghi nhanh chóng để hòa nhập với thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp với Apero, hai nhà đồng sáng lập cho biết công ty cũng đã có những ngày đầu sơ khởi bằng những dấu mốc khó khăn đáng nhớ. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Apero đã đạt được những thành tựu đáng nể đối với những doanh nghiệp trẻ, từng bước tiến gần hơn với mục tiêu trở thành kỳ lân công nghệ trong vòng 5 năm đã đặt ra.

CEO Apero: 'Startup là học từ những sai lầm' 1
CEO Nguyễn Trọng Tài và CMO Nguyễn Thái Trung nhận giải thưởng Admobster Award của Google cho hạng mục Expansion - công ty tiêu biểu trong việc phát triển thành công các mô hình kinh doanh mới 2022 ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Hiện nay, Apero Technologies Group đang đứng ở vị trí Top 20 thế giới trong bảng xếp hạng các nhà phát triển ứng dụng non-gaming của Sensor Tower - Tổ chức theo dõi thị trường các ứng dụng di động toàn cầu, Top 3 bảng xếp hạng Đông Nam Á.

Apero Technologies Group hoạt động với 4 lĩnh vực bao gồm: Apero Intelligent Software, Apero Games Studio, Apero Publishing và Apero Vision Lab. Trong đó, Apero Intelligent Software cung cấp dịch vụ xây dựng các phần mềm dựa trên công nghệ AI, blockchain và phát hành đến người dùng cuối trên các nền tảng Android, iOS. Trong lĩnh vực này, Apero đang nghiên cứu, phát triển và phát hành các phần mềm AI, SAAS cho thị trường quốc tế, là một trong những ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm.

Theo đuổi 3 giá trị cốt lõi để dẫn đến thành công

Nắm vững sứ mệnh của mình, trong quá trình phát triển, ban lãnh đạo Công ty luôn đặc biệt chú trọng đến: “công nghệ mới nhất; con người tinh hoa - chiến binh; văn hóa thẳng thắn, cầu tiến”.

CEO Apero: 'Startup là học từ những sai lầm' 2
“Run Startup, Run Global và Tech - Product Driven” – 3 giá trị cốt lõi luôn được ban lãnh đạo đề cập trong các buổi định hướng tại Apero Technologies Group.

Đặc biệt, 3 giá trị cốt lõi xuyên suốt trong quá trình gây dựng và phát triển của công ty là: Run Startup, Run Global và Tech - Product Driven. Trong đó, Run Startup với tham vọng luôn tự thúc đẩy bản thân phải chinh phục mục tiêu cao hơn, không ngừng khai phá và làm những điều mà người khác cho là bất khả thi. 

Run Global là luôn tạo ra những sản phẩm công nghệ cao, được thế giới tin dùng và trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Cuối cùng, Tech - Product Driven là lấy khách hàng làm trung tâm, từ đó không ngừng cải thiện và tối ưu sản phẩm, tiên phong trong cung cấp cũng như áp dụng các công nghệ tiên tiến để tạo ra những trải nghiệm giải trí, làm việc mới mẻ, hiệu quả hơn.

Lời nhắn nhủ đến các bạn trẻ muốn khởi nghiệp

Đứng trên cương vị là người đứng đầu một startup đã từng trải qua không ít chông gai, thử thách mới hái được “quả ngọt” như ngày hôm nay, CEO Nguyễn Trọng Tài chia sẻ: “Startup không phải một trò chơi mà là cả một quá trình lặp đi lặp lại việc làm sai và sửa sai rồi tiếp tục làm lại. Sở dĩ, làm sai chưa chắc đã là thất bại và cách duy nhất để không mắc lỗi nữa đó là học từ chính nó. Biết đâu đây sẽ là nền tảng của sự thành công nếu bạn không chịu bị khuất phục”.

Bên cạnh đó, nam CEO trẻ cũng cho rằng khởi nghiệp không thể chỉ dựa vào mỗi niềm đam mê cá nhân mà còn phải tính toán cân bằng xem cái mình thích làm có mang lại giá trị sử dụng cho người dùng không và giá trị của nó đến đâu. Chính vì vậy, hãy cứ rèn luyện kỹ năng, tích lũy càng nhiều kinh nghiệm, ý tưởng, đội ngũ và kinh tế càng tốt trước khi bắt tay vào khởi nghiệp.