Analytic
Hotline: 08887 08817

Cháy chung cư do nhiều yếu kém trong thực thi pháp luật

Theo Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, các quy phạm pháp luật về phòng cháy chữa cháy đã tương đối đầy đủ. Song việc để xảy ra nhiều vụ cháy nhà chung cư như thời gian vừa qua là do khâu thực thi pháp luật còn yếu kém, trong đó có trách nghiệp của chủ đầu tư, cơ quan quản lý và cả người dân.

Nhiều chung cư dùng thiết bị phòng cháy chữa cháy chất lượng kém

Nhiều chủ đầu tư nhà chung cư chưa thực sự quan tâm đến việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy, làm cho có để được thẩm duyệt, nghiệm thu đưa vào sử dụng

Dư âm vụ cháy chung cư Carina khiến sức mua căn hộ giảm mạnh

Nguồn cung căn hộ tại TP. HCM trong quý II vừa qua giảm tới 36% so với cùng kỳ năm trước, công ty tư vấn CBRE vừa cho biết.

Điểm danh 91 chung cư, toà nhà vi phạm phòng cháy chữa cháy tại Hà Nội

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội vừa công khai 91 công trình chung cư, nhà cao tầng vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Nhận diện rào cản khiến thị trường căn hộ chung cư chững lại

Khách hàng bắt đầu cẩn trọng hơn khi chọn mua căn hộ tại các dự án chung cư sau những tai nạn hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra vừa qua.

Khách hàng sẽ cân nhắc nhiều hơn khi mua căn hộ sau thảm họa cháy Carina Plaza

Nhiều chuyên gia cho rằng, giá bán tại những dự án chung cư không đảm bảo về phòng cháy chữa cháy và an toàn cho cư dân có thể sẽ giảm nhẹ trong thời gian tới.

Sự cố cháy nổ chung cư: Quyền lực 'ngủ quên' của dân cư

Chi phí cao cho các đơn vị quản lý chất lượng hoặc khi thay mới trang thiết bị, nhất là thiết bị PCCC thường vấp phải nhiều sự e dè từ dân cư vì cho rằng tốn kém, ảnh hướng đến tiến độ quy trình cũng như chất lượng tòa nhà trong quá trình vận hành.

Cháy chung cư: 'Tiền bồi dưỡng' hay trực thăng cứu hộ trên cao

"Chúng ta có kinh nghiệm về quản lý dân cư, không có kinh nghiệm quản lý chung cư, đó chính là lý do phát sinh quá nhiều sự mâu thuẫn từ chủ đầu tư – ban quản lý – ban quản trị trong quá trình quản lý và điều hành chung cư", ông Huỳnh Cách Mạng, Phó chủ tịch UBND TP. HCM cho biết.

Từ vụ cháy chung cư Carina Plaza: Không để nỗi sợ hãi dần nguôi ngoai mà... quên

Khi nỗi sợ hãi của 'vụ việc Carina Plaza' dần nguôi ngoai, dần đi vào dĩ vãng, thì liệu những cam kết và hành động của các bên có liên quan có được thực thi nghiêm túc, thường xuyên và liên tục? Liệu các cư dân đô thị, chung cư sẽ có nhận thức và hành động phù hợp cho cuộc sống đô thị kiểu mới?

Giá chung cư có thể sẽ lao dốc sau các vụ cháy nổ nghiêm trọng

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, tỷ lệ chung cư đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy hiện nay đang rất thấp, sau các vụ cháy nổ, giá chung cư có thể sẽ giảm mạnh.