Chuỗi trà sữa Ten Ren của The Coffee House thông báo đóng cửa

Việt Hưng - 12:41, 15/07/2019

TheLEADERSau chưa đầy 2 năm được đưa về Việt Nam, chuỗi trà sữa nổi tiếng đến từ Đài Loan thông báo đóng cửa vì không đạt kết quả như kỳ vọng.

Thương hiệu Ten Ren đã có gần 2 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam được nhượng quyền chính thức bởi Công ty CP TMDV Trà Cà phê VN (The Coffee House). Tuy nhiên, mới đây thương hiệu này đã đưa ra thông báo đóng cửa.

Hôm nay, Ten Ren cho biết sẽ ngừng kinh doanh tại thị trường Việt Nam sau ngày 15/08/2019. Lý do là mô hình kinh doanh hiện tại chưa phù hợp với nhu cầu khách hàng, cũng như kết quả chưa đạt như kỳ vọng. Do đó, công ty buộc phải ngừng kinh doanh, và hoạch định lại chiến lược phù hợp cho lĩnh vực này.

Ngoài ra, về mặt nhân sự, toàn bộ nhân sự và đối tác của hệ thống Ten Ren sẽ được tạo điều kiện để chuyển đổi, sáp nhập vào hệ thống The Coffee House.

Cùng với việc đóng cửa các cửa hàng trong hệ thống Ten Ren, công ty cho biết sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng thành viên thông qua Ứng dụng Ten Ren. Thông báo cụ thể sẽ được trực tiếp gửi đến thành viên và cập nhập tại fanpage và website Ten Ren ViệtNam. 

Ra đời năm 1853, với "tuổi đời" hơn 60 năm, Ten Ren là một trong những thương hiệu trà lâu đời tại Đài Loan và được xem như một niềm tự hào của đất nước Á Đông này.

Tới cuối năm 2017, The Coffee House chính thức đưa thương hiệu Ten Ren về Việt Nam. Năm 2018, Ten Ren Việt Nam đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho các hoạt động mở rộng cửa hàng, nghiên cứu thị trường để tiếp tục thử nghiệm thị trường trà sữa Việt Nam với các mô hình kinh doanh khác nhau.

Ten Ren đưa ra thông báo đóng cửa ít ngày sau khi nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh rời ghế CEO của The Coffee House, và nhường vị trí này lại ông Mai Hoàng Phương - đồng sáng lập The Coffee House và Seedcom.

Khi cơn bão trà sữa tại thị trường Việt Nam qua đi, mô hình kinh doanh cũ không còn phù hợp, việc Ten Ren đóng cửa cũng là điều dễ hiểu. Hiện tại, thị trường trà sữa vẫn còn nhiều thương hiệu khác như DingTea, Gong Cha, KOI, Royal Tea, TocoToco...