Analytic
Hotline: 08887 08817

Hiến pháp gia đình trong chuyển giao kế nghiệp

Sự khác biệt trong hệ tư tưởng giữa thế hệ chuyển giao và thế hệ kế cận chính là một trong những yếu tố cản trở quá trình chuyển giao thế hệ trong các doanh nghiệp gia đình. Một trong những giải pháp cho các doanh nghiệp gia đình Việt là bắt tay vào xây dựng bản "Hiến pháp gia đình" giúp quá trình chuyển giao diễn ra thuận lợi hơn.

Tập đoàn xây dựng Hòa Bình chuyển giao thế hệ

Ông Lê Viết Hải chính thức chuyển giao vị trí tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình cho con trai là ông Lê Viết Hiếu. Đây được xem là một trong những bước chuyển giao quan trọng cho thế hệ lãnh đạo mới kể từ khi doanh nghiệp được thành lập.

Cú chuyển mình của Tập đoàn Hòa Bình

Việc tái cấu trúc và chuyển giao thế hệ sau hơn 3 thập kỷ vận hành đã giúp Hoà Bình vượt đối thủ cạnh tranh để vươn lên trở thành doanh nghiệp xây dựng có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán vào cuối năm 2021.

Nguyên nhân thúc đẩy chuyển giao trong doanh nghiệp gia đình

Dịch Covid-19 và những biến động chính trị xảy ra trên thế giới gây đứt gãy chuỗi cung ứng buộc các doanh nghiệp phải thay đổi để thích ứng là nguyên nhân thúc đẩy quá trình chuyển giao tại các doanh nghiệp gia đình diễn ra nhanh chóng hơn.

Khi doanh nhân trăn trở chuyện dạy con

Bên cạnh những câu chuyện chuyển giao kế nghiệp thành công tại các doanh nghiệp gia đình có tuổi đời lâu năm thì việc nuôi dạy con nhỏ sao cho hiệu quả vẫn còn là mối trăn trở lớn của nhiều bố mẹ trẻ làm kinh doanh.

Người kế nghiệp ở Hòa Bình

Tìm người kế nghiệp của những doanh nghiệp lớn luôn là bài toán gian nan, đặc biệt là đối với những tập đoàn lâu năm. Thực tế, không nhiều thế hệ trẻ chấp nhận làm “cái bóng” của cha mẹ. Thế nên, việc có con trai kế nghiệp đối với ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn xây dựng Hoà Bình, là một điều may mắn.

Kinh nghiệm chuyển giao thế hệ thành công từ các doanh nghiệp gia đình

Chỉ có 30% F2 trong các doanh nghiệp gia đình chuyển giao thế hệ thành công, đến F3 là 12%, và đến thế hệ F4 chỉ còn 3% chuyển giao thành công.

CEO T&T Mỹ Đỗ Quang Vinh: Sẵn sàng cho thử thách mới

Ở tuổi “tam thập nhi lập”, Đỗ Quang Vinh - con trai cả của ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group cho thấy bản thân đã trưởng thành và đủ sức đón nhận những thử thách trong vai trò một trong những người kế nghiệp T&T Group

Nữ CEO bản lĩnh của Thép Việt

Xinh xắn, nói năng nhỏ nhẹ, khiêm nhường là những cảm nhận bên ngoài khi tiếp xúc với Đỗ Duy Hiếu, cô “con gái rượu” của nhà sáng lập Công ty Thép Việt Đỗ Duy Thái. Nhưng ít ai ngờ rằng, đằng sau sự mềm mại ấy lại ẩn dấu một tinh thần thép, một trái tim biết nghĩ cho người khác.

Thay đổi tư duy để chuyển giao kế nghiệp thành công

Theo đánh giá của lãnh đạo Deloitte Private, thiếu sự chuẩn bị cho việc chuyển giao cũng như chưa có tiếng nói chung giữa thế hệ sáng lập và thế hệ kế nhiệm là những điều cản trở các doanh nghiệp gia đình ở Việt Nam trên con đường đến hai chữ “trường tồn”.