Công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc tăng đầu tư công nghệ thời dịch Corona

Hồ Mai - 09:30, 29/02/2020

TheLEADERPing An Insurance, công ty bảo hiểm lớn nhất của Trung Quốc theo giá trị thị trường, có kế hoạch tăng đầu tư vào công nghệ trong năm nay để giảm thiểu tác động của sự bùng phát của virus Corona sau khi công bố thu nhập thấp hơn dự kiến ​​vào năm 2019.

Công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc tăng đầu tư công nghệ thời dịch Corona

"Cuộc chiến chống lại sự bùng phát này nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ đối với sự thay đổi của cả đất nước và các ngành công nghiệp", ông Peter Ma Mingzhe, Chủ tịch sáng lập và Giám đốc điều hành Ping An Insurance, cho biết trong một hồ sơ gửi lên sở giao dịch chứng khoán đi kèm với kết quả tài chính.

Peter Ma Mingzhe cho biết, 900.000 khách hàng bảo hiểm nhân thọ gia hạn chính sách bảo hiểm trực tuyến của họ trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vì nền tảng y tế trực tuyến của Công ty đã giúp giảm bớt áp lực của nhân viên tuyến đầu.

Dữ liệu cho thấy tầm quan trọng của việc phát triển các công cụ trực tuyến khác nhau trong lĩnh vực y tế, ngân hàng và bảo hiểm sau khi chính phủ Trung Quốc khóa chặt nhiều thành phố ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc, cũng như hạn chế đi du lịch khắp đất nước để ngăn chặn cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn nhất kể từ khi khi dịch Sars (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) bùng phát vào năm 2003.

Ping An là công ty lớn thứ bảy trên thế giới về vốn hóa, theo Forbes. Đây là công ty bảo hiểm duy nhất trong số 10 công ty lớn nhất toàn cầu, với đối thủ công nghiệp gần nhất Allianz SE ở vị trí thứ 23 trong bảng xếp hạng.

Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc này báo cáo mức tăng 39% lợi nhuận ròng lên 149,41 tỷ nhân dân tệ (21,28 tỷ USD) trong năm nay tại thời điểm 31/12. Doanh thu tăng 18% lên 1,27 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Việc tập trung vào các ứng dụng công nghệ đã giúp gia tăng 16% lượng người dùng internet lên 515,5 triệu người trên nền tảng của mình, cho phép Công ty bán chéo sản phẩm. Một số nền tảng của nó cung cấp các dịch vụ tài chính hoặc y tế bao gồm Lufax Holding, OneConnect và Autohome.

Kenny Ng Lai-yin, Chiến lược gia chứng khoán tại Everbright Sun Hung Kai cho biết, vụ dịch Covid-19 sẽ mang lại lợi ích cho Ping An và các công ty bảo hiểm khác vì sự cố này sẽ khiến nhiều người mua hợp đồng bảo hiểm y tế.

Kết quả kinh doanh năm 2019 của Ping An cho thấy lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm cốt lõi của hãng tăng 24,7% lên 88,95 tỷ nhân dân tệ, trong khi thu nhập từ bảo hiểm tài sản và thương vong tăng 70,7% lên 20,95 tỷ nhân dân tệ. Đơn vị ngân hàng của tập đoàn này đã tăng 13,6% lên 28,2 tỷ nhân dân tệ và thu nhập đầu tư tăng hơn gấp đôi lên mức 174,68 tỷ nhân dân tệ.

Công ty đã tuyên bố cổ tức là 2,05 nhân dân tệ mỗi cổ phiếu. Cổ phiếu của hãng đã tăng 0,6% lên 91,60 đô la Hồng Kông vào ngày thứ Năm.

(Theo SCMP)