Analytic
Hotline: 08887 08817

Gỡ rào cản cho các tài xế công nghệ

Để hoạt động cung ứng, giao hàng vận hành trở lại, vẫn còn đó những rào cản liên quan tới việc xét nghiệm và tiêm vaccine Covid-19 cho các tài xế công nghệ.

Bộ Tài nguyên và môi trường phản hồi ý kiến kêu khó của doanh nghiệp về Luật mới

Trước thời điểm Luật Bảo vệ môi trường 2020 đi vào hiệu lực, đại diện nhiều doanh nghiệp bày tỏ quan ngại về việc các quy định mới của luật sẽ tạo thêm áp lực, trong bối cảnh doanh nghiệp vẫn đang “dở sống dở chết” vì đại dịch Covid-19.

Yếu tố quyết định phục hồi kinh tế hậu Covid-19

Trong giai đoạn phục hồi sau Covid-19, việc tạo điều kiện cho sự phát triển của một khu vực tư nhân năng động, đa dạng và năng suất cao được nhận định là một nhiệm vụ bắt buộc của Việt Nam khi các nguồn lực công trở nên khan hiếm.

Bán nhà thời Covid-19

Không thể tổ chức những sự kiện bán hàng trực tiếp do lệnh cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19, một số doanh nghiệp bất động sản đã tận dụng công nghệ chuyển qua phương thức bán trực tuyến.

Thiếu quỹ đất sạch, Việt Nam đang bỏ lỡ nhiều cơ hội thu hút FDI

Bên cạnh nguyên nhân đến từ đại dịch Covid-19, việc thiếu quỹ đất sạch do vướng mắc trong giải phóng mặt bằng và giá thuê bất động sản công nghiệp tăng cao cũng là lý do dẫn đến sự sụt giảm dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam

Đại diện JETRO cho biết, tác động của đại dịch Covid-19 gây ra những rủi ro cho nền kinh tế, tuy nhiên về dài hạn, các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn sẽ tích cực đầu tư vào Việt Nam.

BRG và SeABank bàn giao thiết bị y tế trị giá 10 tỷ đồng cho Đà Nẵng

Đây là những trang thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất thế giới hiện nay trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và được sản xuất bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới.

T&T Group và SHB tặng TP.HCM 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19

Ngày 22/9, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng TP.HCM 2 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 trị giá 250 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ đẩy mạnh hoạt động xét nghiệm SARS-CoV-2 tại địa phương này.

ADB: Đợt dịch Covid-19 thứ tư kéo triển vọng tăng trưởng từ 6,7% xuống 3,8%

Dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam chậm lại do sự bùng phát trở lại của Covid-19 làm gián đoạn nguồn lao động, giảm sản lượng công nghiệp và đứt gãy chuỗi giá trị nông nghiệp.

SCB tặng Hải Phòng 5 xe tiêm chủng cơ động

Ngày 21/9/2021, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã trao tặng thành phố Hải Phòng 5 xe tiêm chủng cơ động, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19