Công ty mẹ của Chợ Tốt nhận vốn 80 triệu USD

Việt Hưng - 06:03, 27/09/2020

TheLEADERHiện tại, theo số liệu Chợ Tốt công bố, trang mua bán, rao vặt trực tuyến thuộc tập đoàn Carousell có trung bình 50 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Tập đoàn Carousell, công ty chủ quản của Chợ Tốt, vừa nhận được khoản đầu tư 80 triệu USD từ Tập đoàn Naver, Hàn Quốc, cùng một loạt các tên tuổi lớn như: Mirae Asset-Naver Asia Growth Fund và NH Investment & Securities.

Khoản đầu tư trị giá 80 triệu USD từ Naver này nâng giá trị của Tập đoàn Carousell lên hơn 900 triệu USD, bước gần đến biểu tượng kỳ lân là 1 tỷ USD.

Ra mắt vào tháng 8/2012, Carousell bắt đầu hoạt động tại Singapore và hiện là một trong những nền tảng thương mại lớn và phát triển nhanh trên thế giới tại tám thị trường khắp Đông Nam Á, Đài Loan và Hồng Kông.

Carousell nổi lên với các thương hiệu Carousell, Mudah, Chợ Tốt và OneKyat. Carousell được đầu tư bởi Tập đoàn Telenor, các gương mặt quen thuộc trong giới đầu tư mạo hiểm như Rakuten, Naver, Sequoia Capital và Naspers.

Công ty mẹ của Chợ Tốt nhận vốn 80 triệu USD
Công ty mẹ của Chợ Tốt nhận vốn 80 triệu USD

Với nguồn vốn mới, tập đoàn sẽ đẩy mạnh thu hút nguồn thêm nhiều nhân sự mới tại thị trường Việt Nam để cùng đơn giản hóa trải nghiệm mua bán của người dùng.

Các hoạt động này bao gồm việc cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm và và mua sắm, nâng cao chất lượng kiểm duyệt tin đăng, loại bỏ tin gian lận cũng như nâng cao trải nghiệm đăng bán với đề xuất về dữ liệu sản phẩm, danh mục cũng như giá được chính xác.

Hiện tại, theo số liệu Chợ Tốt công bố, trang mua bán, rao vặt trực tuyến thuộc tập đoàn Carousell có trung bình 50 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Chợ Tốt đạt tốc độ tăng trưởng hơn 15% về số lượng người bán thanh lý các món đồ đa dạng từ xe hơi, xe máy, điện thoại đến sách, phụ kiện với hơn 1 triệu tin đăng mỗi tháng.

Chợ Tốt hiện đã chiếm thị phần trong các ngành hàng xe, đồ điện tử và đồ đã qua sử dụng, đồng thời là một công ty mạnh về mảng mua bán, cho thuê bất động sản cũng như mảng việc làm phổ thông.