Công ty Việt Nam chào bán tiền ảo tại Singapore

Minh An - 10:43, 14/09/2017

TheLEADERĐợt huy động dự kiến thu về 9 triệu USD phục vụ cho việc mở rộng hệ thống bán hàng tự động của công ty Dropfoods.

Dropfoods, một công ty vận hành hệ thống bán hàng tự động ở Việt Nam do Sugar Ventures (Singapore) đầu tư chuẩn bị chào bán tiền ảo lần đầu (ICO).

Đợt chào bán sẽ diễn ra vào ngày 21/9/2017.

Initial Coin Offering (ICO) là một quy trình gọi vốn bằng cách phát hành loại tiền ảo, hay còn gọi là token, tương tự như cách các công ty chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Các nhà đầu tư sẽ mua vào các token với hy vọng rằng công ty phát hành sẽ tăng trưởng và giá trị của token sẽ tăng theo.

Dropfoods phát hành tiền ảo tên gọi Dropcoins. Công ty này cho biết Dropcoins có thể được chuyển thành tiền tệ hợp pháp và có thể dùng để mua hàng tại các máy bán hàng tự động Dropfoods hoặc rút tiền mặt.

Thị trường cho máy bán hàng tự động đang tăng trưởng mạnh mẽ ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và được kì vọng sẽ tiếp tục tăng nhanh vào những năm tới. Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng máy bán hàng tự động ngày càng nhiều, đặc biệt là ở các thành phố lớn.

Dropfoods hiện có hơn 40 điểm bán hàng tại Việt Nam và công ty dự kiến mở thêm 1.000 máy bán hàng từ đợt huy động vốn này.

Dropcoins sẽ được phát hành vào ngày 21/9.