Cựu Giám đốc Facebook Việt Nam làm Tổng giám đốc Go-Viet

Việt Hưng - 14:23, 22/04/2019

TheLEADERTin từ Go-Viet cho biết, công ty đã chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí tân Tổng giám đốc từ ngày 22/04/2019.

Phát biểu lần đầu trên cương vị mới là tân CEO Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang cho biết: "Nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ Go-Jek làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong nhìn thấy những thành công này tại Việt Nam".

"Tôi tin Go-Viet sẽ đem đến những điều tích cực, rộng khắp đến hàng triệu khách hàng, đối tác tài xế và nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực khác nhau. Trong thế giới công nghệ, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn", bà Trang nói thêm.

Về phía Go-Viet, startup này cho hay, việc bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành Go-Viet. Qua đó, công ty tái khẳng định về tầm quan trọng của thị trường Việt Nam, khi đây là thị trường đầu tư đầu tiên của Go-Jek tại Đông Nam Á.

"Với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Christy Lê là lựa chọn lý tưởng để giúp Go-Viet duy trì mức tăng trưởng ấn tượng hiện có”, ông ​Andrew Lee, Giám đốc phát triển thị trường quốc tế của Go-Jek đánh giá.

"Christy Lê có sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ, hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt và mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam. Chính vì thế, Christy Lê sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ GO-VIET, và chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được chào đón cô ở vị trí mới", ông ​Andrew Lee nói.

Cựu giám đốc Facebook Việt Nam đầu quân cho Go-Viet
Go-Viet chính thức bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang giữ vị trí tân Tổng giám đốc từ ngày hôm nay (22/04/2019)

Được biết, trước khi giữ vị trí tân CEO Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) từng đảm nhận vai trò Tổng Giám đốc Facebook Việt Nam.

Bên cạnh đó, bà Trangcũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ với vaitrò là nhà sáng lập, Giám đốc Điều hành và Giám đốc Tài chínhcủa công ty khởi nghiệp từ thung lũng Silicon - Misfit.

Đảm đương cùnglúc hai vai trò, bà đã vận dụng những thế mạnh trong lĩnh vực nghiêncứu & phát triển công nghệ cũng như vận hành để đưa Misfit trở thành mộttrong những công ty hàng đầu thế giới về thiết bị đeo tay và côngnghệ nhà thông minh.

Thành quả là Misfit được tập đoàn Fossil mua lại vào năm2015. Bà Lê Diệp Kiều Trang sau đó đã gia nhập tập đoàn với vai trò Phóchủ tịch Vận hành Tập đoàn kiêmTổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Go-Jek gia nhập Việt Nam, thị trường đầu tiên bên ngoài Indonesia từ tháng 8/2018 với dịch vụ gọi xe hai bánh và giao hàng. Go-Viet đã mở rộng thêm dịch vụ giao thức ăn và có kế hoạch sớm ra mắt dịch vụ gọi xe 4 bánh.

Go-Viet cùng với Grab và một số ứng dụng gọi xe của trong nước như FastGo, Be đang nắm giữ thị trường gọi xe trị giá 500 triệu USD của Việt Nam. Tới năm 2025, dự báo sân chơi này sẽ đạt ngưỡng 2 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng 29%/năm, theo báo cáo của Google và Temasek.

Trong thông báo phát đi gần nhất, phía Go-Viet cho biết, tốc độ phát triển mỗi tháng của startup này lên đến 50% tại Việt Nam.