Analytic
Hotline: 08887 08817

Nam A Bank giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng vượt dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hưởng ứng kịp thời các chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước nhằm đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp vượt qua những khó khăn của dịch bệnh, Nam A Bank vừa triển khai các chương trình giảm lãi suất với tổng số tiền hỗ trợ giảm lãi suất gần 400 tỷ đồng.

Thủ tướng: Cần dự báo tốt dịch Covid-19 và lên kế hoạch tiêm vaccine mũi 3

Trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp trong nước và xuất hiện biến chủng mới Omicron trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần dự báo tốt tình hình dịch bệnh và xây dựng kế hoạch tiêm vaccine mũi 3.

Ngành y tế bộc lộ 8 ‘điểm yếu’ sau Covid-19

Những bất cập liên quan đến mua sắm, đấu thầu, liên doanh liên kết, sử dụng tài sản công; năng lực hệ thống y tế cơ sở và y tế dự phòng còn nhiều hạn chế; kiểm định trang thiết bị chưa được chú trọng; tình trạng nghỉ việc, bỏ việc của nhân viên y tế… đang là một trong những điểm ‘nhức nhối’ của ngành y tế hiện nay.

Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' đã huy động được gần 109 tỷ đồng

Chương trình “Máy tính cho em” trên toàn quốc huy động được gần 109 tỷ đồng cùng hàng chục nghìn thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh.

Lợi dụng quy hoạch và thông đồng trong đấu giá gây nên tình trạng sốt đất

Bên cạnh việc nhiều người lợi dụng quy hoạch để mua gom và thu lời, cũng có hiện tượng thông đồng trong đấu giá… đã gây ra tình trạng sốt đất tại nhiều nơi, Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và môi trường cho biết.

Tổng bí thư nhấn mạnh 5 định hướng cho phát triển kinh tế xã hội năm 2022

Năm 2022, cùng với toàn thế giới, Việt Nam sẽ tiếp tục phải đối mặt với “Kẻ thù vô hình – Covid-19”. Do đó phải đổi mới, sáng tạo hơn; Chính phủ, chính quyền các địa phương càng phải liêm chính, kỷ cương, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn; toàn Đảng, toàn dân, toàn quân càng phải đoàn kết... Chỉ có như vậy mới có thể hoàn thành được những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2022.

5 nhóm giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế

Trong ngắn hạn, các biện pháp phục hồi kinh tế sẽ tập trung vào kiểm soát tốt dịch Covid-19, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, và đảm bảo an sinh xã hội.

ACB nhận thế chấp khoản phải thu từ các hợp đồng của Công ty Việt Á

Sau khi được Bộ Y tế cấp phép, Công ty Việt Á đã cung cấp hàng triệu kit xét nghiệm ra thị trường thông qua các hợp đồng bán hàng cho các trung tâm kiểm soát bệnh tật và bệnh viện. Một số hợp đồng này được thế chấp nguồn thu và các quyền lợi khác tại Ngân hàng Á Châu để đảm bảo bổ sung cho nghĩa vụ thư bảo lãnh.

Doanh nghiệp liên kết đối phó dịch bệnh, thiên tai

Sáng kiến Mạng lưới doanh nghiệp tiên phong và chủ động trong phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu và dịch bệnh được kỳ vọng mở ra cơ chế mới, hình thành văn hóa đối thoại, hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác phát triển bền vững.

Hà Nội tăng cường kiểm soát người đến từ các tỉnh thành

Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh về từ khu vực nguy cơ cao (cấp 3, 4), tỉnh, thành phố có số ca mắc cao như TP.HCM, Bình Dương, Long An… phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, thay vì chỉ tự theo dõi sức khỏe tại nhà.