Analytic
Hotline: 08887 08817

Thủ tướng: Cần dự báo tốt dịch Covid-19 và lên kế hoạch tiêm vaccine mũi 3

Trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp trong nước và xuất hiện biến chủng mới Omicron trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần dự báo tốt tình hình dịch bệnh và xây dựng kế hoạch tiêm vaccine mũi 3.

Hà Nội tăng cường kiểm soát người đến từ các tỉnh thành

Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc F0 khỏi bệnh về từ khu vực nguy cơ cao (cấp 3, 4), tỉnh, thành phố có số ca mắc cao như TP.HCM, Bình Dương, Long An… phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, thay vì chỉ tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Doanh nghiệp F&B xoay sở mùa dịch

Thay vì phục vụ tại chỗ với nhóm khách hàng cao cấp, nhiều thương hiệu ngành dịch vụ ăn uống đã chuyển sang phân khúc khách hàng trung bình và khá nhưng có nhu cầu ổn định để đảm bảo tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp trong đại dịch.

Nam A Bank giảm lãi suất hỗ trợ khách hàng vượt dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hưởng ứng kịp thời các chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước nhằm đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp vượt qua những khó khăn của dịch bệnh, Nam A Bank vừa triển khai các chương trình giảm lãi suất với tổng số tiền hỗ trợ giảm lãi suất gần 400 tỷ đồng.

5 nhóm giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế

Trong ngắn hạn, các biện pháp phục hồi kinh tế sẽ tập trung vào kiểm soát tốt dịch Covid-19, hỗ trợ cho các doanh nghiệp, và đảm bảo an sinh xã hội.

Xóa bỏ nguy cơ bất bình đẳng trong giáo dục giữa đại dịch

Sự bất bình đẳng trong giáo dục có nguy cơ bùng phát thành một vấn đề lớn khi hiện có 1,5 triệu học sinh không thể tham gia lớp học trực tuyến do thiếu các thiết bị.

Vị thế cung ứng của Việt Nam lung lay vì giãn cách kéo dài

Đứt gãy đáng kể trong chuỗi cung ứng tại Việt Nam do dịch Covid-19 đang khiến nhiều nhà sản xuất nước ngoài xem xét lại quyết định chuyển dịch tới Việt Nam, cũng như rời một phần đơn hàng tại đây sang thị trường khác.

Doanh nghiệp liên kết đối phó dịch bệnh, thiên tai

Sáng kiến Mạng lưới doanh nghiệp tiên phong và chủ động trong phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu và dịch bệnh được kỳ vọng mở ra cơ chế mới, hình thành văn hóa đối thoại, hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác phát triển bền vững.

Rủi ro tài chính khi các dự án điện gió trên bờ 'lỡ hẹn' giá FIT

Nhà đầu tư trong lĩnh vực điện gió trên bờ và các địa phương sẽ thiệt hại lớn về tài chính nếu những khó khăn đang phải đối mặt vì Covid-19 không được giải quyết.

Chương trình 'Sóng và máy tính cho em' đã huy động được gần 109 tỷ đồng

Chương trình “Máy tính cho em” trên toàn quốc huy động được gần 109 tỷ đồng cùng hàng chục nghìn thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh.