Đại gia môi giới bất động sản Singapore vào Việt Nam

Nguyễn Dung - 09:48, 17/08/2018

TheLEADERTheo thỏa thuận, Propnex Singapore sẽ mua 25% vốn cổ phần của PropNex Realty Việt Nam với chi phí danh nghĩa là 1 USD.

Đại gia môi giới bất động sản Singapore vào Việt Nam
TP. HCM là điểm đến đầu tiên của PropNex

Nhà môi giới bất động sản lớn nhất trên sàn chứng khoán Singapore là PropNex vừa ký kết thỏa thuận nhượng quyền độc quyền với công ty Propnex Realty Vienam.

Theo đó, PropNex Realty Việt Nam sẽ trở thành nhà nhượng quyền độc quyền của tập đoàn Singapore, thực hiện việc thành lập và vận hành các văn phòng nhượng quyền thương mại của PropNex tại Việt Nam.

Thỏa thuận này sẽ có thời hạn ban đầu là 10 năm, bắt đầu từ ngày 14/8/2018 và có thể được gia hạn thêm 10 năm nữa để hoàn thành các điều kiện trong thỏa thuận.

Theo thoả thuận, PropNex Realty sẽ mua 25% vốn cổ phần của PropNex Realty Việt Nam với số tiền danh nghĩa là 1 USD, 75% còn lại sẽ được sở hữu bởi các bên không liên quan.

Propnex Realty Vietnam có trụ sở tại TP. HCM, với diện tích văn phòng rộng 245m2 và hơn 80 nhân viên. Propnex hiện có 7.454 nhân viên kinh doanh tại Singapore, 800 ở Indonesia và 100 tại Malaysia.

PropNex là công ty tư vấn và phân phối bất động sản niêm yết lớn nhất Singapore. Trong 5 năm qua, công ty này luôn chiếm 30% thị phần trong các giao dịch mua bán nhà tại đây.

Ngoài sự hiện diện mạnh mẽ tại Singapore, công ty này đang tiếp tục tăng cường và mở rộng dịch vụ, phát triển hoạt động trên toàn khu vực. PropNex gần đây cũng tiếp cận tới các thị trường quốc tế thông qua quan hệ đối tác với thương hiệu tư vấn tài sản Jones Lang LaSalle.